Một số tính năng hữu ích của Spotlight trên iPhone không phải ai cũng biết

Spotlight trên iPhone

Nếu bạn là một fan của nhà Táo thì ắt hẳn đã từng nghe qua cái tên Spotlight. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến tính năng của Spotlight trên iPhone là gì? Nó có những tính năng hữu ích gì thì hãy cùng vnngaynay.net tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khái niệm về tính năng Spotlight trên iPhone

Spotlight trên iPhone hiện là một trong những tính năng hữu ích được cung cấp bởi nhà phát triển Apple, tính năng này được hỗ trợ từ hệ điều hành iOS 7.0.3 trở lên và cho phép người dùng có thể tìm kiếm được những thông tin trên thiết bị một cách dễ dàng như danh bạ, ứng dụng, tin nhắn hay Maps,… Ngoài ra, Spotlight còn có thể giúp người dùng tính toán, lấy thông tin quy đổi và cho ra những khái niệm cần thiết khi bạn tìm kiếm.

Spotlight trên iPhone
Khái niệm về Spotlight trên iPhone

Một số ưu và nhược điểm của Spotlight

Ưu điểm

Tính năng Spotlight giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian khi tìm kiếm các thông tin của ứng dụng thay vì phải lọc từng mục tìm kiếm để chọn được thứ mình muốn nhiều lần. Khi sử dụng tính năng hữu ích này, bạn có tùy chỉnh các mục tìm kiếm trên cả thiết bị lẫn Internet. Hơn thế nữa nó còn hỗ trợ tìm kiếm thông một cách nhanh chóng dựa vào các thông tin cung cấp để cho ra các kết quả tương đương. Hoặc thậm chí tính năng còn có thể dựa vào icon để cho ra thông tin bạn yêu cầu.

spotlight tren iphone 2 40 11zon result optimized
Lợi ích của tính năng Spotlight

Nhược điểm

Khi sử dụng tính năng này lưu lượng của bạn sẽ bị giảm nhanh chóng và khi tìm kiếm những kết quả liên quan thì phải kết nối dữ liệu mạng.

Chức năng tìm kiếm của Spotlight trên iPhone

  • Tìm kiếm ứng dụng ẩn: Với tính năng Spotlight mà giờ đây bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dễ dàng mà không mất quá nhiều thời để lướt vào từng mục. Ngoài ra, bạn còn thể tìm kiếm các gợi ý  trên bản đồ, App Store và trang web.
  • Đổi tiền tệ và tính những phép toán cơ bản: Việc bạn cần làm chỉ đơn giản là nhập kiểu tiền tệ như “usd to vnd”, thì nó sẽ lập tức trả ra kết quả đúng nhất mà cần phải tìm kiếm đến Google.
  • Tìm kiếm ghi chú hay nhiều thông tin khác bằng một từ bất kỳ trong phần nội dung: Với tính năng này bạn có thể tìm kiếm ghi chú từ nhiều tuần hay nhiều tháng trước một cách dễ dàng bằng viết chỉ cần gõ một đoạn mà bạn nhớ. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp tìm lại các mục ghi chú đã ẩn trong Spotlight thay vì phải gõ lại từ đầu.
  • Mở ứng dụng nhanh mà không cần lướt qua lướt lại trên màn hình, người dùng chỉ cần nhập tại mục tìm kiếm tên ứng dụng mình muốn tìm là xong.

>>> Xem thêm: Cách tính thuế thu nhập cá nhân đơn giản bằng điện thoại mà không cần phải áp dụng các công thức

Cách kích hoạt Spotlight trên iPhone

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào mục Cài đặt -> chọn vào Siri & tìm kiếm.

Bước 2: Tiếp theo, bật lần lượt 3 mục Gợi ý trong Tìm kiếm, Gợi ý trong Tra cứu và Gợi ý trên Màn hình khóa lên rồi thực hiện bước tiếp theo.

Spotlight trên iPhone
Bật 3 tính năng

Bước 3: Tại mục Siri & tìm kiếm chọn một ứng dụng bất kỳ -> sau đó bật tất các chức năng của ứng dụng đó lên và tiến hành kiểm tra từng chức năng trên thanh Spotlight là xong.

Spotlight trên iPhone
Chọn vào ứng dụng bất kỳ và tiến hành kiểm tra

– Cách tìm kiếm ảnh trên Spotlight

Để kích hoạt tính năng này bạn hãy vào Cài đặt -> chọn Ứng dụng Ảnh.

Bước 1: Tiếp đó, chọn vào mục Siri & tìm kiếm -> Bật lần lượt 4 mục Tìm kiếm hiển thị ứng dụng, Tìm kiếm hiển thị nội dung, Hiển thị trên Màn hình chính và Gợi ý ứng dụng.

Bước 2: Kế tiếp, quay trở lại màn hình chính và kéo Spotlight xuống -> tìm kiếm “ảnh + từ khóa”. 

Spotlight sẽ xác định chính xác các cảnh vật và địa điểm và thậm chí cả con người tương tự với từ khóa hoặc các chữ thông qua Live Text.

Bước 3: Cuối cùng, chọn vào Hiển thị thêm, hệ thống sẽ chia ra thành hai trường hợp như hình.

Spotlight trên iPhone
Hệ thống sẽ chia thành hai phần khi chọn vào Hiển thị thêm

Kết luận

Như vậy tại chuyên mục mẹo vặt này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số tính năng của Spotlight trên iPhone và nhiều ưu điểm khác. Bạn còn biết thêm tính năng nào khác trên Spotlight không? Hãy gõ vào ô chat cho chúng tôi biết với nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138