Siri là gì? Một số tính năng của Siri cực thú vị mà bạn nên biết

tính năng của Siri

Siri hiện là một “trợ lý ảo” tích hợp các tính năng thú vị trên iPhone và các thiết bị iOS khác. Nhiều người dùng nghĩ rằng, Siri chỉ có thể làm tốt được chức năng như tìm kiếm thông tin, tuy nhiên thực chất nó có thể làm được nhiều hơn như thế nữa. Dưới đây là một số tính năng của Sirivnngaynay.net muốn giới thiệu đến bạn, cùng theo dõi nhé.

Siri là gì?

Được đánh là là “cô trợ lý” giá nhất thế giới khi đã có mặt và đồng hành cùng iPhone từ năm 2011, Siri được tích hợp nhiều tính năng của thiết bị iOS để người dùng có thể dễ dàng điều khiển thông qua giọng nói. Ngoài ra, bạn còn có thể tương tác với nó mà không cần phải chạm vào màn hình và thay vào đó bạn chỉ cần nói “Hey Siri” là được, thật thú vị phải không nào?

tính năng của Siri
Siri trên iPhone

Bên cạnh đó, để biết rõ hơn về Siri, bạn cần biết đến một số tác vụ mà Siri có thể làm được như nhắc nhở, gửi đọc tin nhắn, thông báo thời tiết, tìm thông tin, thiết lập cuộc hẹn, đặt báo thức, chỉ đường hoặc thậm chí tán ngẫu cùng với bạn.Với nhiều tác vụ tiện ích, Siri giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, tuy nhiên, hiện nay Siri vẫn chưa tích hợp được giọng nói tiếng Việt gây nhiều trở ngại đến với người dùng Việt Nam.

Để bật Siri trên điện thoại, bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, chọn vào mục Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> sau đó chọn vào mục Siri và tại tùy chọn đầu tiên, hãy bật Siri lên.

Bước 2: Tiếp theo, chọn giọng nói và ngôn ngữ cho Siri, bấm giữ phím Home đến khi Siri hiện lên là được.

Một số tính năng của Siri trên điện thoại

Chức năng tìm kiếm

tính năng của Siri
Chức năng tìm kiếm của Siri

Tìm kiếm được xem là một trong những tính năng mà Siri là rất tốt. Cô trợ lý này sẽ kết nối với dịch vụ web, lấy dữ liệu và cho ra kết quả cho bạn. Điều này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều do với việc tìm kiếm tại search và kết quả là một loạt danh sách.

Tạo sự kiện

Siri trên điện thoại iPhone còn có thể giúp bạn tạo ra một ghi chú cụ thể trong lịch. Chỉ cần bạn nói tên, thời gian, ngày với Siri thì nó lưu lại giúp bạn. Khi tạo xong, Siri sẽ hỏi bạn một lần nữa để xác nhận. Khi đã xác nhận thì sự kiện này sẽ được chuyển đến thiết bị iOS và bạn không cần phải thực hiện hay lo lắng mình đã lưu hay thực hiện một lần nữa hay chưa.

Tạo lời nhắc

tính năng của Siri
Tạo lời nhắc với Siri

Một trong những tính năng của Siri nữa đó chính là tạo lời nhắc, tính năng này được rất nhiều người dùng đánh giá cao khi sử dụng. Nếu một ngày bạn có quá nhiều việc cần làm và phải nhớ hay phải thực hiện nó đúng thời gian. Nhưng bạn lại có quá nhiều sự bận tâm và không thể nhớ hết được. Đừng lo lắng, bạn chỉ cần nhớ “Remind me to” với Siri thì nó sẽ tự động thêm hết những mục bạn đã nêu ra trên điện thoại. Bên cạnh đó, bạn còn có thể lên một list công việc và Siri nhắc nhở đúng giờ bạn muốn.

Không những thế, cô trợ lý này còn giúp bạn đọc lại list danh sách bạn cần làm, địa điểm và địa chỉ.

>>> Xem thêm: Top 7 cách sạc pin nhanh trên điện thoại iPhone cực đơn giản

Đặt báo thức

Nếu bạn chưa biết đến tính năng báo thức của Siri thì chắc hẳn bạn chưa phải là Fan của nhà Táo rồi. Với tính năng này, bạn chỉ cần nói “Hey Siri, wake me up at 6:00 AM” thì Siri sẽ báo thức cho bạn đúng với thời gian mà bạn muốn.

tính năng của Siri
Đặt báo thức nhanh với Siri

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi giờ khi đã cài đặt báo thức rồi bằng cách nói “Change my 6:00 alarm to 7:00 AM” thì nó sẽ làm đúng như bạn muốn.

Gọi cho mọi người

tính năng của Siri
Gọi cho mọi người

Không chỉ có những tính năng trên, Siri còn có thể giúp bạn gọi điện cho người khác. Bạn có thể gọi cho bạn bè hoặc bất kỳ ai chỉ cần nói cho “cô ấy” biết số điện thoại hoặc tên mà bạn muốn liên hệ. Thậm chí còn có thể nhờ bật loa ngoài khi đang lái xe hay bất kỳ điều gì khác. Nếu số bạn gọi vẫn chưa được lưu trong danh sách thì Siri sẽ giúp bạn làm điều đó khi bạn đọc số cụ thể vào. Thật thông minh đúng không?

Kết luận

Trên đây là một tính năng của Siri mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi chuyên mục mẹo vặt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138