Một số thủ thuật sử dụng iPad Pro hữu ích và tiện lợi

thủ thuật sử dụng iPad Pro

iPad Pro từ khi mới ra đời đã có rất nhiều tính năng mới và độc đáo khiến cho người sử dụng co một chút khó khăn trong việc hoạt động. Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được một số thủ thuật sử dụng iPad Pro hữu ích và tiện lợi đối với người dùng. Vậy hãy cùng Vnngaynay.net tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đôi nét về chiếc iPad Pro

thủ thuật sử dụng iPad Pro
Thiết bị iPad Pro

Sản phẩm iPad Pro được sản xuất vào năm 2018 bởi nhà Apple, đây là một trong những nhãn hàng nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Bất kỳ một dòng thương hiệu nào ra, chỉ cần có tên của Apple thì cũng nhận được sự yêu thích của đông đảo khách hàng. 

Chiếc iPad Pro có thiết kế mỏng nhẹ, dễ cầm, dễ xem, bốn cạnh đều bằng nhau. Phím home được làm theo kiểu vật lý, tích hợp công nghệ nhận diện mới mới khuôn mặt là face ID. Đặc biệt, sự xuất hiện của chiếc bút pencil Apple mới được ra đời, đó là sự vượt bậc trong nền công nghệ sản xuất của thương hiệu này. 

Các thủ thuật sử dụng iPad Pro hay ho

Thủ thuật bật chế độ night shift

Thủ thuật sử dụng iPad Pro bật chế độ night shift là một mẹo không thể thiếu mà bạn nên quan tâm đến. Bởi chiếc iPad của bạn có màn hình khá to, nó tương đương với một chiếc máy tính xách tay nên nếu không sử dụng chế độ này thì cực kỳ mỏi mắt,nhất là xem nhiều giờ đồng hồ. 

Bạn hãy nhanh chóng vào phần cài đặt 🡪 đi đến màn hình và độ sáng 🡪 chọn night shift. Sau đó, bạn có thể trở ra và bật ngay lập tức hoặc hẹn giờ tự động để không phải bật lại khi đến thời điểm đó. 

thủ thuật sử dụng iPad Pro
Thủ thuật dùng iPad Pro

Thủ thuật sử dụng tối đa control center

Thủ thuật sử dụng iPad Pro tận dụng triệt để control center khá cần thiết, nó sẽ giúp cho chúng ta tiện lợi và tiết kiệm nhiều thời gian. Và để có thể tận dụng hiệu quả 100% control center thì nên thêm tiện ích vào iPad. 

Truy cập vào cài đặt 🡪 chọn trung tâm điều khiển 🡪 đến với dấu trừ để xóa các phím không cần thiết. Tiếp đó kéo xuống dưới để chọn vào phần dấu cộng để tắt những phím đang có nhu cầu sử dụng. 

>>> Xem thêm: Các thủ thuật sử dụng điện thoại Wiko Fever tiện lợi nhất

Thủ thuật sử dụng các chức năng đa dạng

Có thể nói thì tính năng này có thể mở được tận 3 ứng dụng cùng lúc ở iPad Pro nhưng nó sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian chờ đợi, quan sát. Khi mà bạn chạy nhiều ứng dụng cùng lúc như vừa xem youtube và vừa nghe nhạc thì rất tiện lợi. Nhưng ngược lại trên điện thoại thì không như thế. Đó là cái mà bạn chú ý. 

thủ thuật sử dụng iPad Pro
Mẹo sử dụng đa chức năng

Khi chạy xong một ứng dụng nào đó thì hãy kéo nhẹ lên trên, nó sẽ hiện ra thanh dock. Bạn tiếp tục chọn các ứng dụng có trong thanh dock và thả vào màn hình để chọn mở ứng dụng thứ hai. Đặc biệt, bạn vẫn có quyền thả lên những ứng dụng khác để mở qua cửa sổ mới. 

Thủ thuật dùng tính năng tìm kiếm các ứng dụng

Thủ thuật sử dụng iPad Pro tìm kiếm ứng dụng là mẹo rất hay. Chúng ta không phải cố gắng gồng tay để lướt khi mình cần tìm ứng dụng. Thêm một phần nữa mà iPad Pro có thể sẽ làm cản trở bạn khi thực hiện nhiều thao tác đó. 

Vậy hãy thử tính năng tìm kiếm này ngay lập tức, nó sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng đấy nhé! Tiếp đến, nó sẽ hiển thị cho bạn nhập ứng dụng cần tìm. 

Thủ thuật dùng bàn phím giống trackpad

Một tính năng mới vừa được giới thiệu không chỉ có ở trên iPad Pro mà iPhone cũng sử dụng đó chính là thao tác nhanh thay vì dùng con chuột trỏ. Nhất là khi đánh văn bản thì nó rất hiệu quả, thời gian cũng nhanh hơn và dễ dùng hơn rất nhiều. 

Để có thể sử dụng chính xác thay đổi con trỏ thì hãy nhấp vào phím space, sau đó di chuyển bàn phím và con chuột trỏ sẽ đi theo. Đó là hướng tốt nhất để bạn có thể đánh word hiệu quả và đem đến những thành phẩm như mong muốn. 

Thủ thuật vuốt lên thêm một lần để có thể quét lại khuôn mặt thông qua face ID

Face ID là hiệu ứng mới của nhà Apple đã thiết kế cho iPad Pro. Chức năng này hoạt động rất tích cực nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả và đúng 100%. Bởi ví dụ như bạn đưa nửa mặt, mặt trái, mặt trái nó sẽ có những nhận diện không giống nhau. 

Tuy nhiên, đây là giải pháp hữu ích cho những người ngại nhập pass bằng số chữ, bây giờ chỉ cần cho khuôn mặt của mình vào camera trước là hệ thống sẽ tự động mở khóa, nếu đó đúng là chủ nhân ban đầu trong máy cập nhật. Khi chắc chắn khuôn mặt không đúng và đúng với iPad Pro thì hãy vuốt lên một lần nữa để thử lại nhé.

Thủ thuật nhấn vào space 2 lần liên tiếp có thể mở khóa

thủ thuật sử dụng iPad Pro
Chọn space hai lần

Nếu kết nối với iPad Pro và bàn phím bấm thông minh là folip thì bạn có thể không cần chạm vào màn hình hay nhận diện khuôn mặt để mở luôn nhé. Chỉ cần nhấp hai lần vào phím space là màn hình đã được mở ra rồi.

Trên đây là tất cả những thông tin về một số thủ thuật sử dụng iPad Pro hữu ích và tiện lợi. Mong rằng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm dùng iPad hay hơn. 

Trả lời

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138