Một số thủ thuật chơi chắn An Nam giỏi và dễ thắng

thủ thuật chơi chắn An Nam

Chắn An Nam được biết đến là một trò chơi có từ dân gian, nó không dễ chơi nhưng nếu có chút kỹ thuật thì không khó chút nào. Đối với những người chơi mới, số lượng bài quá nhiều sẽ gây hoang mang và nản chí, dẫn đến không muốn chơi. Để có thể chơi tốt được trò chơi này thì bạn nên biết một số thủ thuật chơi chắn An Nam giỏi và dễ thắng. Vậy hãy cùng VNngaynay.net tìm hiểu qua bài viết sau!

Giới thiệu về trò chơi chắn An Nam 

Chắn An Nam là một trong những trò chơi dân gian của nước ta, nó có xuất xứ từ môn bài tổ tôm. Chính vì thế, độ khó cũng đã được lược bỏ và bỏ bớt những quy định nghiêm ngặt trong game. 

Nhưng nó vẫn giữ được những nét mới mẻ trong đặc trưng của trò Tổ Tôm. Nhờ sự mới lạ và độc đáo của mình và chắn An Nam nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người chơi hơn. Khi chơi chắn rất kích thích và hấp dẫn. 

thủ thuật chơi chắn An Nam
Trò chơi chắn An Nam độc đáo

Nếu như trước đây, Tổ Tôm chỉ dành cho những vị quan to chức lớn, người có địa vị. Thì chắn ai cũng đều có thể chơi được, không phân biệt giới tính, tầng lớp. 

Các thủ thuật chơi chắn An Nam thú vị

Thủ thuật chuẩn bị sẵn một lượng vốn đủ

Thủ thuật chơi chắn An Nam chuẩn bị đầy đủ vốn là một cách chơi rất hay. Không nói riêng game này mà bất kể game nào cũng thế bạn phải có một lượng vốn riêng đủ dày để phòng ngừa các trường hợp bất trắc ập đến. Không ai biết trước được chuyện gì đúng không? Vì thế, bạn phải biết làm như thế nào để mình được an toàn nhất. 

thủ thuật chơi chắn An Nam
Thủ thuật chơi bài chắn An Nam

Thủ thuật đánh bài của bạn từ đầu tiên

Thủ thuật chơi chắn An Nam đánh quân bài của bạn ngay từ đầu tiên là điều cần làm. Đây cũng là nguyên tắc hay quy định mà người chơi bắt buộc tuân thủ theo. Nếu bạn không thể tự xác định mình là ai, ở đâu thì khi tiến hành chơi sẽ chẳng biết phải di chuyển theo hướng nào cả. Đó là điều cực kỳ tối kỵ mà người chơi nên chú ý đến.

Trước hết, bạn phải cho tất cả mọi người đều biết rằng, mình biết chơi, mình có chiến thuật rõ ràng. Từ đó, tất cả hành động dù là nhỏ nhất cũng khiến đối thủ dè chừng.  

Thủ thuật dồn đối thủ vào những tình huống phù hợp

thủ thuật chơi chắn An Nam
Dồn đối phương vào tình thế khó

Thủ thuật chơi chắn An Nam dồn đối phương vào thế khó chính là cách chơi độc đáo và mang đến thắng lợi cho người chơi. Đa số những trò chơi bài đỏ đen đều sẽ ép đối thủ của mình vào thế khó để giảm cơ hội của họ và tăng khả năng của chính mình. 

Kinh nghiệm để lại từ một số cao thủ đi trước đó là không để ai thoát cả, phải chèn ép đối phương đến khi họ thua thì thôi. Đặc biệt, phải áp đảo tinh thần 90% không được để đối phương có cơ hội phản công. Bởi, một khi họ tìm được cơ hội thì khả năng lật ngược tình thế sẽ xảy ra nên bạn hãy chú ý nhé!

Nhưng nếu là một người chơi giỏi thì chỉ cần nhìn thoáng qua là bạn đã biết người đối diện chơi ra sao. Nên có cách xử lý như thế nào cho phù hợp nhất. Lúc này phần thắng sẽ nằm trong tay bạn. 

Thủ thuật ưu tiên những cá chiếu ở lại

Đối với trò chơi chắn An Nam  thì khi bạn bốc được 3 lá bài giống với nhau. Bạn không được đánh chún ra mà hãy giữ lại cho mình. Chính những lá bài này sẽ khiến cho bạn phất lên như diều gặp gió khi đánh đúng thời cơ. Bạn có quyền ù bằng những lá bài trên. 

>>> Xem thêm: Một số thủ thuật chơi game Tây Du Ký độc đáo và hấp dẫn

Thủ thuật chú ý vào những thẻ bài đặc biệt

Trong chắn An Nam  có 6 lá bài chủ chốt nắm giữ trò chơi. Chúng có thể tạo ra màu sắc mới và tính chất cho ván bài đó là: Tam Vạn, Chi Chi, Cửu Vạn, Bát Sách, Thất Văn, Tam Sách. Với những quân bài này thì bạn có thể xây dựng nên các chiến thuật và tạo ra điểm cước sắc.

Thủ thuật xé cạ – đánh chắn độc đáo

Thủ thuật chơi đánh chắn An Nam xé cạ tức là bài càng tròn thì càng thuận lợi. Nhưng có thể vì một nguyên nhân nào đấy mà bạn sẽ không có lá bài nào thích hợp cả. Khi đó, bạn cần phải áp dụng cách chơi xé cạ, nghĩa là người chơi đánh ra cây cạ mà mình đang nắm giữ. 

Nhưng đánh lá nào để có thể ù và chiến thắng mới là điều quan trọng và cần phải tính toán kỹ lưỡng. Bây giờ, nhiệm vụ của bạn chỉ là quan sát thật tinh tế và phát hiện ra lá bài dưới không thể ăn được của đối thủ. 

Thủ thuật chơi câu bài trong đánh chắn An Nam 

thủ thuật chơi chắn An Nam
Mẹo câu bài trong chắn An Nam

Câu bài chính là một mẹo chơi đắc lực, phụ giúp người chơi rất nhiều. Nếu như muốn nâng cao kỹ năng chơi nên học qua cách này. Câu bài là việc người chơi câu hết những lá bài màu đỏ. Lúc đó, bạn đang sở hữu những lá có chắn chi chi, có bắt đầu cửu và chắn bát sách. 

Trong những trường hợp như thế này xảy ra thì người chơi cần đánh cửu văn bởi nó có khả năng chữa cháy ngày vào thời điểm này. Cuối cùng là cứu sách và chờ tám đỏ ra.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về một số thủ thuật chơi chắn An Nam giỏi và dễ thắng. Mong rằng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có được các kinh nghiệm chơi hay hơn.

Trả lời

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138