Ngoài Zoom, người dùng có thể sử dụng phần mềm học tập nào khác?

phần mềm học tập

Việc đa dạng hóa các phần mềm học tập và điều kiện cho các lớp học là rất cần thiết trong tình thế buộc phải học online này. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, vnngaynay.net sẽ giới thiệu đến các các phần mềm học online hiệu quả nhất ngoài Zoom.

Những sự cố khó khăn khi sử dụng ứng dụng Zoom

Hiện nay có rất nhiều trường học lựa chọn việc dạy học qua Zoom. Tuy nhiên, vào ngày đầu tiên bắt đầu chính thức học tập, nhiều người đã gặp khá nhiều khó khi học trên ứng dụng này. Bên cạnh đó, nhiều giáo viên dạy học tại TP.HCM đã từng chia sẻ, đôi lúc cô bị đá văng ra ngoài trong đang dạy online và mỗi lần thoát ra vào lại như thế lại tốn khá nhiều thời gian. 

phần mềm học tập
Một số sự cố bất tiện tại ứng dụng Zoom

Một số học sinh cũng than vãn là phải mất đến 5 phút hơn thì mới vào phòng họp nhóm trên Zoom được, mặc dù số lượng người truy cập không vượt quá giới hạn là bao hay khi nhiều học sinh cùng đồng loạt bật mic thì âm thanh xuất hiện những tiếng rè và tiếng hỗn tạp khó chịu. 

Tuy nhiên, trên thực thế, phần mềm học tập Zoom vẫn được xem là một ứng dụng học online phổ biến nhất trong thời gian qua. Nó có thể hỗ trợ các lớp có số lượng học sinh, sinh viên lên đến 100 người và mỗi tiết kéo dài đến 30 phút. Ứng dụng này cũng không giới hạn số lần tạo phòng họp hay tổ chức lớp học trong ngày.

Dù vậy, để tránh việc quá tải trong khi học tập, việc đa dạng các phần mềm học online được các chuyên gia giáo dục thông qua là rất cần thiết. Dưới đây là một số ứng dụng mà thầy cô và học sinh có thể cần nhắc sử dụng như Google Classroom, Skype, Microsoft Teams hay TeamLink,…

>>> Xem thêm: Một số tính năng hữu ích của Spotlight trên iPhone không phải ai cũng biết

Một số ứng dụng học online hiệu quả ngoài Zoom

Google Classroom

Google Classroom cũng là một trong ứng dụng học online miễn phí dành cho học sinh, sinh viên hoặc bất kỳ ai đã đăng ký tài khoản cá nhân tại Google.

Điểm nổi trội mà ứng dụng này mang đến đó là học sinh hay giáo viên đều có thể lưu trữ các hình ảnh, tài liệu hay các bài học về Google Drive cá nhân của mình thay vì phải tạo thêm một tài khoản Google mới hay lưu về máy.

Bên cạnh những thuận tiên trên, đôi lúc Google Classroom vẫn chịu các đánh giá tiêu cực từ App Store hay CH Play vì lỗi kết nối hay cách đính kèm vào giảng vào file khá phức tạp.

phần mềm học tập
Ứng dụng học online Google Classroom

Skype

Là một ứng dụng vừa mới ra đời không lâu, có công dụng trò chuyện và họp online trực tiếp nhưng Skype lại được nhiều trường học ưa chuộng vì tính thuận tiện của nó và giao diện thân thiện, trẻ trung. Thậm chí trước khi dịch Covid-19 chưa xuất hiện thì nhiều học sinh, sinh viên đã lựa chọn ứng dụng này để học nhóm hay thảo luận làm bài tập.

Dù vậy, quy mô chính là trở ngại lớn nhất của Skype và nếu muốn kết nối học tập với số lượng lớn như các giảng đường đại học thì bạn phải trả một khoản phí.

phan mem hoc tap 3 34 11zon result optimized
Skype là ứng dụng được nhiều người học ưa chuộng

Microsoft Teams

Microsoft Teams là một ứng dụng trực tuyến được Công ty Microsoft phát triển, phục vụ cho việc họp trực tuyến. Điểm mạnh mà ứng dụng này là được tích hợp rất nhiều các chức năng như nhắn tin, trò chuyện, tạo thời gian biểu hoặc lập kế hoạch,… Bên cạnh đó, phần mềm học tập Microsoft Teams còn tại một không gian riêng tư cho các lớp học giúp kết nối và giữ liên lạc và không cần đóng ứng dụng khi cuộc họp kết thúc.

Một điểm yếu mà người dùng chưa hài lòng với ứng dụng này đó là lỗi đăng nhập và các thao tác của ứng dụng trên điện thoại không thuận tiện như trên máy tính.

phần mềm học tập
Ứng dụng Microsoft Teams quen thuộc với người dùng

TeamLink

Là một trong những giải pháp được thiết kế ra cho các cuộc họp hội nghị trực tuyến. Vì không giới hạn số lượng người tham gia và thời gian online nên TeamLink được rất nhiều đánh giá tốt của người dùng cho việc dạy học từ xa. Hiện tại, TeamLink đã có trên Mac và iOS.

Một số góp ý nhỏ đến từ người dùng đó là cần tải tiến chức năng phóng to để rõ nét hơn và chức năng của Camera,..

phần mềm học tập
TeamLink được rất nhiều lượt đánh giá tốt trên App Store

Kết luận

Trên đây là một số phần mềm học tập online ngoài Zoom mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng chuyên mục mẹo vặt mà chúng tôi đem đến sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều điều hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138