Những phần mềm CAD/CAM mạnh nhất, phổ biến nhất hiện nay dân cơ khí nên biết

phần mềm CAD/CAM

Với ngành cơ khí là một ngành yêu cầu về chiều sâu kiến thức bạn không chỉ cần tập trung vào các lĩnh vực như cơ học chất rắn, cơ học chất lỏng, vật liệu, động lực học và điều khiển, nhiệt năng và truyền nhiệt mà bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hơn về các phần mềm hỗ trợ cho ngành của mình. Các dân cơ khí cùng với vnngaynay.net tìm hiểu nên nắm bắt và trang bị những phần mềm nào để phục vụ tốt cho công việc của mình nhé. 

Phần mềm CAD/CAM chuyên về thiết kế 3D

Cùng tìm hiểu về những phần mềm thiết kế 3D CAD/CAM chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng sau đây nhé.

Phần mềm SolidWorks

Phần mềm SolidWorks được biết đến rộng rãi là một trong những phần mềm chuyên nghiệp về thiết kế 3D do hãng Dassault System phát hành dành cho những cá nhân, doanh nghiệp chuyên về sản xuất, thiết kế cơ khí.

phần mềm CAD/CAM
Phần mềm CAD/CAM – SolidWorks chuyên nghiệp về thiết kế 3D

Phần mềm SolidWorks bản quyền là sản phẩm thuộc Công ty SolidWorks. Đây là thương hiệu đã xuất hiện trên thị trường từ năm 1997 bởi Công ty Dassault Systèmes SolidWorks Corp (Công ty trực thuộc Dassault Systèmes, S.A. tại Vélizy, Pháp). Tính năng thiết kế CAD ở phần mềm này được xem là tính năng quan trọng, nổi trội đã để lại dấu ấn vô cùng mạnh mẽ trong lòng các doanh nghiệp cũng như các kỹ sư ngành kỹ thuật, mỹ thuật mỗi khi đề cập đến phần mềm này.

Phần mềm Inventor

Autodesk Inventor là phần mềm xây dựng mô hình dạng 3D, thiết kế, hình mẫu và check ý tưởng các sản phẩm. Phần mềm Inventor tạo ra các nguyên mẫu mô phỏng chuẩn xác khối lượng, độ ma sát, tải trọng, áp lực… của các đối tượng sản phẩm trong môi trường 3D. 

phần mềm CAD/CAM
Inventor cho phép người dùng thiết kế từ khuôn đúc từ cơ bản đến nâng cao

Các công cụ mô phỏng, phân tích được tích hợp trong phần mềm Inventor cho phép người dùng thiết kế từ khuôn đúc classic đến nâng cao như thiết kế chi tiết máy, trực quan hóa sản phẩm. Phần mềm này còn được tích hợp CAD và các công cụ giao tiếp thiết kế nhằm tăng trưởng năng suất làm việc của CAD và giảm thiểu phát sinh lỗi, tiết kiệm được thời gian đáng kể.

Phần mềm tiếp theo là NX Siemens

Phần mềm NX hiện nay chiếm lĩnh trên thị trường đến 80% người sử dụng, vì chúng có các chức năng tích hợp rất hoàn hảo. Phần mềm NX được đánh giá là 1 trong tam đại CAD, CAM cung cấp cho người dùng những biện pháp PLM mạnh nhất của hãng Siemens.

Phần mềm NX hỗ trợ thiết kế sản phẩm CAD Design, thiết kế MOLD đa dạng các loại khuôn như khuôn nhựa, dập liên hoàn,… cũng không thể làm khó NX được. Ngoài ra nó còn hỗ trợ lập trình gia công CAM và phân tích mô phỏng CAE.

phần mềm CAD/CAM
Phần mềm NX rất nhiều người tin dùng hiện nay

Có rất nhiều kỹ sư chọn sử dụng các phần mềm khác, nhưng mà chúng lại cần sự hỗ trợ của một vài phần mềm bổ sung nên khi thay đổi file từ phần mềm chính sang phần mềm hỗ trợ, gặp những sai lệch là điều không thể tránh khỏi. Mà dân thiết kế cơ khí yêu cầu độ chính xác là cao nhất không được phép có sự sai lệch.

Để giải quyết vấn đề này giải pháp chỉ có thể là phần mềm NN Siemens, nó đáp ứng tất cả những đòi hỏi của người thiết kế từ việc thiết kế, gia công đến phân tích, đồng nhất dữ liệu đến việc chỉnh sửa số liệu trên file cũng trở nên cực kỳ dễ dàng.

Phần mềm Catia

Là một gói phần mềm toàn diện hỗ trợ CAD/CAM/CAE hoàn chỉnh được hãng Dassault Systemes nghiên cứu và phát triển. Đây là một trong những phần mềm lớn nhiều tập đoàn trên thế giới trong các lĩnh vực về công nghiệp ô tô, hàng không, cơ khí hạng nặng.

phần mềm CAD/CAM
Catia là phần mềm toàn diện hỗ trợ CAD/CAM/CAE

Phần mềm Catia là phần mềm thuộc phân khúc dán hình nên rất mạnh về Surface để dựng mặt cong tự do trong thiết kế. Do đó biết sử dụng phần mềm Catia bạn có thể làm việc ở các công ty lớn tiềm năng như: Toyota, Honda, Ford,…

  • Web chưa cập nhật được link tải phần mềm này.

Phần mềm PTC Creo

Phần mềm PTC Creo là phần mềm chuyên thiết kế CAD 3D và lập trình CAM vô cùng mạnh mẽ. Với phần mềm này, bạn có thể kết hợp tham số và tạo mẫu trực tiếp; mở các file CAD được thiết kế từ những phần mềm khác ngoài Creo và làm việc được với hầu hết mọi người nhờ công nghệ Unite; và tất cả các sản phẩm hoàn thiện sẽ được cập nhật hoàn toàn tự động. Hơn thế, việc sử dụng phần mềm này dễ dàng giúp bạn nhanh chóng thiết kế sản phẩm mà bạn thích.

phan mem cad cam 5 25 11zon result optimized
Phần mềm CAD/CAM – PTC Creo

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những phần mềm CAD/CAM phục vụ cho dân ngành cơ khí mà chuyên mục cách tải sưu tầm được, nhanh tay tải về để phục vụ cho công việc ngay nhé.

>>> Xem thêm: Tải phần mềm hỗ trợ download siêu mượt, tốc độ cao cho Windows

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138