Những cách sao lưu dữ liệu trên máy tính dễ dàng và hiệu quả

sao lưu dữ liệu

Chắc hẳn nhiều người còn đang thắc mắc tại sao phải sao lưu dữ liệu trên máy tính? Và cách sao lưu dữ liệu trên máy tính như thế nào thì hiệu quả nhất? Hãy cùng vnngaynay.net tìm hiểu cách lưu file trên máy tính đơn giản và hiệu quả nhé!

Tại sao cần phải sao lưu dữ liệu trên máy tính?

Rõ ràng và dễ nhận diện nhất là bạn cần sao lưu file cá nhân để phòng tránh mất mát. Bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành và tải lại chương trình nếu ổ cứng bị lỗi, thế nhưng dữ liệu cá nhân của bạn là không thể thay thế. Bất kỳ tài liệu, video gia đình, ảnh hay dữ liệu riêng tư nào khác trên máy tính đều nên thường xuyên sao lưu. Bởi vì chúng là duy nhất.

Nếu bạn đã dành ra hàng giờ rip CD hay video trong DVD mà không may bị mất chúng, chắc hẳn bạn sẽ đau đầu vì điều đó. Sao lưu chúng là giải pháp tốt nhất để tránh được thảm họa này.

Như bạn thấy, sao lưu dữ liệu là một hành động vô cùng đơn giản nhưng có thể cứu nguy cho bạn ở nhiều trường hợp khẩn cấp. Vì thế, đừng chần chừ thực hiện công việc này nhé!

Những cách sao lưu dữ liệu trên máy tính được tin dùng nhất

Tổng hợp cho bạn cách sao lưu dữ liệu laptop rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả với tất cả mọi người.

Sao lưu dữ liệu lên OneDrive

sao lưu dữ liệu
Sử dụng tài khoản Microsoft tự động có dung lượng 5GB lưu trữ miễn phí trên điện toán đám mây OneDrive

Bất kỳ ai sử dụng tài khoản Microsoft tự động có dung lượng 5GB lưu trữ miễn phí trên điện toán đám mây OneDrive và nhờ tích hợp File Explorer trên PC, thật dễ dàng để bạn có thể di chuyển và đồng bộ file online giữa OneDrive và ổ lưu trữ trên PC.

Phương pháp này thích hợp với người dùng muốn chọn tập tin và thời điểm sao lưu dữ liệu. Lưu ý rằng, để sử dụng cách sao lưu dữ liệu trên máy tính này, thiết bị của bạn cần phải kết nối Internet liên tục nhằm đảm bảo quá trình đồng bộ diễn ra được trôi chảy. Trong trường hợp bạn tạo thay đổi trên file được đồng bộ khi ngoại tuyến, việc đồng bộ dữ liệu sẽ được diễn ra khi bạn kết nối lại internet cho thiết bị.

sao lưu dữ liệu
Đa dạng gói Office để sao lưu

Nếu dung lượng 5GB không đủ để đáp ứng nhu cầu công việc của bạn, thì đừng ngại ngần tải gói Office 365 với 1TB lưu trữ cùng tất cả app Office mà bạn yêu thích. Nếu chỉ muốn thêm dung lượng lưu dữ liệu, bạn có thể mua gói dung lượng 100GB với giá chỉ 2 USD/tháng.

>>> Xem thêm: Tải phần mềm ghép video dễ sử dụng, tốt nhất hiện nay

Sao lưu dữ liệu trên máy tính lên Google Drive

sao lưu dữ liệu
Google Drive cũng đem tới cho người dùng cách sao lưu tài liệu trên máy tính tuyệt vời

Cũng giống như OneDrive, Google Drive cũng đem tới cho người dùng cách lưu tài liệu trên máy tính tuyệt vời. Ứng dụng Google Drive giờ được gọi là Backup and Sync. Mặc dù hỗ trợ truy cập được vào file Google Drive, nhưng bạn vẫn có thể dùng nó giống như một công cụ backup. Điều này cho phép bạn có thể sao lưu file lên đám mây ngay trong khi chúng không nằm trong thư mục Google Drive.

Google Drive cung cấp 15GB hoàn toàn free cho mọi người sử dụng nên nó thực sự là lựa chọn sao lưu cơ bản hấp dẫn với mọi đối tượng. Nếu cần nhiều dung lượng hơn, hãy đăng ký Google One để có 100GB với giá chỉ 2 USD/tháng, 3USD/tháng cho 200GB hoặc 10USD/tháng cho 2TB.

Cách sao lưu file bằng ứng dụng Google Drive:

– Cài đặt tiện ích Backup and Sync, sau đó mở nó lên và đăng nhập vào tài khoản Google. Nếu chưa thiết lập backup từ đầu, click vào icon Backup and Sync trong System Tray ở Menu > Preferences.

– Trên tab My Computer, chọn thư mục mà bạn muốn sao lưu. Ngoài các vị trí nổi tiếng trong danh sách, bạn có thể bổ sung thêm bằng cách dùng link Choose Folder. Bạn cũng có thể click My Computer để đặt cho nó một cái tên đơn giản hơn.

– Click Change nếu muốn back up tất cả file hoặc chỉ ảnh, video. Trong Advanced settings, bạn cũng có thể lựa chọn bỏ qua file bằng các tiện ích cụ thể.

sao lưu dữ liệu
Sao lưu trên ứng dụng Google Drive đơn giản

Kết luận

Trên đây là nội dung giải đáp về vì sao phải sao lưu dữ liệu trên máy tính cũng như những cách sao lưu mà web sưu tầm được muốn chia sẻ đến ai đang cần. Và hy vọng các bạn luôn theo dõi chuyên mục Cách tải để cập nhật được nhiều ứng dụng hay nhé.

Trả lời

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138