Một số thủ thuật sử dụng chuột máy tính độc đáo và tiện lợi

thủ thuật sử dụng chuột máy tính

Chuột máy tính là một vật dụng cực kỳ cần thiết và bắt buộc phải có khi sử dụng laptop. Bạn sẽ rất khó khăn nếu như thiếu chuột để thực hiện những thao tác lưu, xóa dữ liệu. Ai cũng đều có thể dùng được chuột vì nó rất dễ sử dụng. Nhưng có lẽ bạn không thể biết hết được một số thủ thuật sử dụng chuột máy tính độc đáo và tiện lợi. Vậy hãy cùng Vnngaynay.net tìm hiểu qua bài viết sau đây! 

Giới thiệu về chuột máy tính

thủ thuật sử dụng chuột máy tính
Chuột máy tính đa năng

Chuột máy tính được biết đến là một thiết bị phần cứng cầm tay của bình tính. Nó có rất nhiều chức năng khác nhau như lựa chọn văn bản, lưu và xóa file cũng như các thư mục trên máy tính. Còn đối với máy tính bàn thì chuột được lắp trên một mặt phẳng để sử dụng được dễ dàng hơn. 

Các thủ thuật dùng chuột máy tính

thủ thuật sử dụng chuột máy tính
Thủ thuật dùng chuột trong máy tính

Thủ thuật sử dụng con lăn 

Thủ thuật sử dụng chuột máy tính và hoạt động con lăn là điều cần thiết mỗi khi hoạt động. Đa số người dùng chỉ biết dùng con lăn để điều chỉnh và kéo nội dung lên trên, xuống dưới hay kéo dọc, kéo ngang. Ngoài những chức năng đó thì nó cũng còn rất nhiều lợi ích khác như:

Hãy sử dụng con như phím chức năng để sử dụng. Nếu như đang trong quá trình di chuyển con trỏ chuột đến một điểm liên kết con lăn và mở ra tab mới thì bạn chỉ cần nhấn vào con lăn là được. Hay con lăn được dùng để điều chỉnh kích thước tại bất kỳ một cửa sổ nào bằng cách chọn ctrl. Khi đang ở một trang trình duyệt có phần thanh ngang liên kết với con lăn thì phải giữ shift để di chuột qua phải hoặc trái.

>>>Xem thêm: Các thủ thuật sử dụng Microsoft Paint tiện ích

Thủ thuật chọn click chuột hai và 3 lần

Thủ thuật sử dụng chuột máy tính chọn click 2 lần để chọn được 1 từ thì đa phần chúng ta đều biết đến chức năng soạn thảo văn bản. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể click chuột 3 lần để chọn hết 1 đoạn văn bản. Tính năng này rất hữu ích, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi sử dụng.

Thủ thuật sử dụng chuột phải

thủ thuật sử dụng chuột máy tính
Nhấp chuột phải để dùng

Thủ thuật sử dụng chuột máy tính tận dụng chuột phải đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Chức năng này thông thường có thể dụng để cắt văn bản, copy hoặc bôi đen, bạn cũng có thể dùng để hiển thị các thuộc tính khi liên kết với file trong trình duyệt. Đặc biệt khi chọn một file thì phải nhấn đồng thời phím ctrl + thả kéo chuột phải vào thư mục và chọn.

Thủ thuật dùng nút bấm bên hông

Một vài loại chuột máy tính hiện nay, nhất là chuột gaming thường được trang bị 2 chức năng bên hông. 2 tính năng này có nhiệm vụ là thực hiện hoàn tác trở lại và redo, tức là nó giống với ctrl + y trong phần mềm word. Hai phím này có hình mũi tên trái chiều nhau nên rất dễ nhận biết. 

Thủ thuật sử dụng phím shift 

Để có thể kết hợp cả chuột trái và phím shift thì không quá khó mà nó còn giúp bạn đẩy nhanh thao tác chọn lựa khi chuyển đổi văn bản hoặc đối tượng sử dụng. 

Nếu như muốn làm liên tiếp để đặt con chuột ở đầu đoạn văn và sao chép chúng thì nên sử dụng con lăn di chuyển xuống bên dưới cuối cùng để kết hợp chuột và shift rồi nhấn giữ.

Đối với cách chọn hàng loạt file này thì bạn cũng có thể chọn nhấp chuột vào file thứ nhất và kết hợp với shift rồi kích vào file cuối. Lúc này, đối tượng sẽ được giữ trong vị trí đầu tiên cũng như cuối cùng. 

Thủ thuật sử dụng phím ctrl 

thủ thuật sử dụng chuột máy tính
Dùng Ctrl hiệu quả

Thủ thuật sử dụng chuột máy tính dùng Ctrl cũng giống như việc sử dụng với shift và chuột trái , nó giúp cho thao tác xử lý nhanh chóng hơn và khiến cho hàng loạt đối tượng trong khi lựa chọn không liên tiếp với nhau. 

Hơn nữa, việc chọn lọc liên tục thì kết hợp với Ctrl sẽ làm cho những cách chọn lọc đối tượng dễ dàng. Còn khi sử dụng văn bản giúp cho bạn giữ nhấn vào Ctrl bôi đen những gì mình được chọn.

Thủ thuật dùng tính năng snap

Đây được xem là một trong những tính năng lạ lẫm và hấp dẫn đối với nhiều người sử dụng. Nhưng để thực hiện được chức năng này thì chúng ta phải vào control patent và tìm đến phần cài đặt, rồi tích vào bên dưới. Tính năng này cho phép bạn có thể có được một file hoặc đóng cửa sổ. cuối cùng, nó sẽ tự động chuyển đến yes hoặc ok. 

Thủ thuật sử dụng bàn phím để hoạt động chuột

Ngoài việc sử dụng Touchpad như thông thường và kết hợp với cổng USB thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng con chuột ngoài bằng bàn phím. Nếu muốn sử dụng chức năng này thì bạn cần phải chọn tổ hợp Alt 🡪 Shift 🡪Num lock 🡪 yes là hoàn thành. 

Nhưng lưu ý, khi sử dụng phím thì tốc độ hoạt động, di chuyển của chuột sẽ chậm, bạn phải biết cách tùy chỉnh tốc độ của chuột. Hãy thực hiện nó một cách khéo léo và phù hợp để tính năng trở nên hữu ích hơn bao giờ hết nhé! 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về một số thủ thuật sử dụng chuột máy tính độc đáo và tiện lợi. Mong rằng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có được các  kinh nghiệm sử dụng hay nhất.

Trả lời

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138