Màn hình Promotion là gì? Cách hoạt động và lợi ích mà màn hình 120Hz mang lại

màn hình Promotion

Sau những hứa hẹn mang đến những bổ sung và nâng cấp nhiều hơn so với thế hệ trước, Apple đã tạo nên một cơn “sốt” trong làng công nghệ bởi sự ra đời của màn hình Promotion. Để hiểu hơn về màn hình Promotion là gì? Và các lợi ích của nó, hãy cùng vnngaynay.net đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Màn hình Promotion là gì?

Promotion là một tên gọi được nhà Táo gọi riêng cho màn hình công nghệ thích ứng có tốc độ là mới cao với tần số lên đến 120Hz. Tuy nhiên, màn hình Promotion không phải là công nghệ mới khi đã được trang bị lần đầu trên iPad Pro 2017.

màn hình Promotion
Màn hình công nghệ Promotion với tần số lên đến 120Hz

Trong phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 13 và 13 Mini, đây là xem là thế hệ điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị công nghệ Promotion.

Có thể, bạn sẽ nghĩ rằng, Apple chính là nhà sản xuất ra màn hình này nhưng thực tế, chính Samsung và LG mới là hai nhà sản xuất tấm nền OLED đầu tiên trên dòng iPhone 13. Tuy nhiên, Samsung vẫn là người duy nhất sản xuất tấm nền LTPO cho mẫu flagship và có hỗ trợ công nghệ Promotion.

Những lợi ích của công nghệ màn hình Promotion là gì? 

Promotion không chỉ giúp thao tác cuộn được mượt mà hơn mà còn có thể cải thiện khả năng phản hồi khi chơi game một cách đáng kể. Nếu bạn sử dụng bút Apple Pencil cho iPad Pro thì màn hình này sẽ mang lại một tốc độ phản hồi cực cao, làm cho bút cảm ứng mượt mà và nhanh nhạy hơn.

Màn hình 120Hz còn mang đến một màn hình Super Retina XDR trên dòng iPhone 13 Pro, giúp bạn sở hữu một màn hình tuyệt đẹp, trải nghiệm được tốc độ làm mới với độ sáng tối đa 1000 lít và rất tuyệt vời khi bạn muốn sử dụng ngoài trời. 

màn hình Promotion
Mang lại khả năng đáng kể khi sạc pin

Bên cạnh đó, nhờ vào tính thích ứng đặc trưng của Promotion, thiết bị của bạn sẽ mang lại khả năng tiết kiệm pin đáng kể. Khi xem phim hoặc lướt web, lượng pin tiêu hao sẽ giảm xuống 30Hz vì tốc độ làm mới, tuy nhiên nếu bạn đang chơi có tựa game mạnh có tốc độ quét khá cao thì mức pin thay vào đó cũng sẽ bị tiêu hao. Nhưng theo mình nghĩ rằng với tấm nền LTPO và màn hình công nghệ ProMotion, sự kết hợp sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

>>> Xem thêm: Thuế khoán là gì? Cách tra cứu thuế khoán trực tuyến cực đơn giản trên chiếc điện thoại của bạn

Công nghệ Promotion hoạt động thế nào?

Để hiểu cách công nghệ Promotion hoạt động như nào thì trước hết bạn nên biết rằng tốc độ khung hình GPU với tốc độ làm tươi không được đồng bộ hóa với nhau.

Mức tiêu chuẩn của tốc độ làm tươi với các màn hình hầu hết là 60Hz và sẽ được làm mới là 60 lần/giây, nên bất kể khi nào bạn chơi game, xem video hay lướt web đi nữa thì tốc độ khung hình cũng sẽ ở mức tiêu chuẩn là 60 khung hình/giây với độ trễ là 0.0166s. 

màn hình Promotion
Công nghệ màn hình thích ứng 120Hz

Vì thế, muốn giảm đi độ trễ này thì Promotion cần tăng gấp đôi số lần quét lên thành 120Hz, giúp các chuyển động nhanh nhạy hơn kể cả khi bạn không phải tăng tốc độ khung hình.

Ngoài ra, công nghệ 120Hz còn được gọi là công nghệ màn hình thích ứng, thay vì luôn làm mới ở 120Hz, nó còn có thể chuyển đổi từ tần số 10Hz đến 120Hz khi cần thiết. Nói đơn giản hơn đó chính là khi bạn đọc báo, xem phim thì tốc độ làm mới sẽ xuống mức 30Hz nhưng khi chơi game hay chụp hình thì màn hình sẽ tự động trở lại 120Hz. Sự kết hợp giữa Promotion vài tấm nền LTPO có thể xem như một cặp đôi tương xứng với những lợi ích và tính tính gần như tương đồng.

Cách bật màn hình Promotion trên iPhone 13 và 13 Pro Max

Bước 1: Đầu tiên, vào phần Cài đặt của iPhone -> sau đó chọn vào Trợ năng.

Bước 2: Tiếp theo, đi đến mục Chuyển động -> chuyển xuống dưới và chọn Giới hạn tốc độ khung hình. Tại đây, nếu bạn muốn tắt Promotion thì gạt sang phải, còn muốn bật lên thì gạt sang trái.

màn hình Promotion
Cách bật Promotion trên iPhone

Kết luận

Với những mẹo vặt như trên hi vọng các bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc điện thoại iPhone của mình. Bạn thấy công nghệ màn hình Promotion này thế nào?  Để lại cảm nghĩ của mình vào ô chat bên dưới cho chúng tôi biết với nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138