Hướng dẫn tải phần mềm tạo máy ảo – Giả lập mọi hệ điều hành

tải phần mềm tạo máy ảo

Việc tải phần mềm tạo máy ảo cho phép bạn giả lập mọi hệ điều hành trên chiếc máy tính của bạn. Nhờ có phần mềm này, người dùng có thể cài đặt, trải nghiệm các ứng dụng, hệ điều hành khác ngay trên hệ điều hành đang dùng, mà không phải tốn nhiều tiền để mua thêm thiết bị. 

>>> Xem thêm: Những cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android khi máy bị chạy chậm

Tải phần mềm tạo máy ảo VirtualBox 

VirtualBox là một phần mềm tạo máy ảo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để phục vụ cho công việc cài đặt, thử nghiệm đa dạng hệ điều hành trên cùng một thiết bị. Phần mềm được hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành khác nhau, từ Win XP – Win 10. 

VirtualBox sẽ giúp bạn kích hoạt nhiều thiết bị ảo cùng lúc với ổ nhớ ảo khá lớn, nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình trao đổi dữ liệu giữa máy ảo và máy thật. Với VirtualBox, bạn sẽ được trải nghiệm hệ điều hành Linux 2.4+, Solaris, Opensolaris,… cho đến các hệ điều hành cổ điển như OS/2, DOS, Windows 3.1,…

tải phần mềm tạo máy ảo
Cùng VirtualBox tạo mọi máy ảo trên máy tính Windows

Tải phần mềm tạo máy ảo VMware 

VMware mang đến cho người dùng hai “công cụ” tạo máy ảo nhẹ nhất, gồm Workstation Player và Workstation Pro. Trong đó, Workstation Player hỗ trợ người dùng tạo máy ảo trên 200 hệ điều hành khách khác nhau, cho phép chia sẻ an toàn các file dữ liệu giữa máy chủ và khách, hỗ trợ màn hình 4K, đồ họa hữu ích. 

Đối với phiên bản Workstation Pro, người dùng có thể dễ dàng khởi tạo nhiều máy ảo cùng lúc trên một hệ điều hành và thực hiện các quản lý mạng phức tạp. VMware sẽ giúp bạn quản trị các phần mềm, ứng dụng mới,… một cách dễ dàng. 

tải phần mềm tạo máy ảo
VMware – Công cụ tạo máy ảo siêu nhẹ

Tải phần mềm tạo máy ảo QEMU 

QEMU là phần mềm giả lập máy ảo mã nguồn mở dành cho cả hai dòng máy tính 32 bit và 64 bit, nhờ vào trình biên dịch nhị phân động. Phần mềm QEMU được trang bị tính năng giả lập máy ảo mạnh mẽ mà không yêu cầu quyền quản trị. Đây cũng chính là lý do khiến phần mềm này càng trở nên nổi bật và được nhiều người yêu thích. 

QEMU được phát triển nhiều tính năng giả lập hệ điều hành mạnh mẽ như: 

  • Tạo nhiều máy ảo đồng loạt trên trình biên dịch nhị phân động. 
  • Khả năng xử lý các lệnh, yêu cầu phức tạp từ phía người dùng. 
  • Người dùng được truy cập trực tiếp vào máy chủ mà không cần yêu cầu quyền quản trị. 
  • Hỗ trợ đa dạng định dạng ảnh đĩa. 
tải phần mềm tạo máy ảo
Giả lập mọi hệ điều hành cùng QEMU

Tải phần mềm tạo máy ảo Windows Virtual PC 

Windows Virtual PC cũng là một công cụ thông minh giúp bạn tạo máy tính ảo ngay trên thiết bị mà bạn đang dùng. Mỗi máy ảo sẽ mang một hệ điều hành khác nhau, để người dùng dễ dàng thử nghiệm bất kỳ phần mềm, chương trình nào mà hệ điều hành bạn đang dùng không hỗ trợ. 

Đặc biệt, Windows Virtual PC còn phép người dùng tùy ý phân chia lưu lượng RAM, ổ cứng theo nhu cầu sử dụng. Những chiếc máy tính ảo được tạo từ Windows Virtual PC còn được tích hợp với card của máy tính thật, nên những thiết bị ảo này hoàn toàn có thể truy cập internet một cách dễ dàng. 

Windows Virtual PC là một công cụ ưu việt trong việc tạo máy ảo. Người dùng có thể tùy thích tạo ra nhiều chiếc máy tính ảo cùng lúc và có cấu hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ của máy tính thật. Bạn hoàn toàn có thể quản lý, thao tác với máy ảo đơn giản, hiệu quả hệt như trên một chiếc máy tính thật. 

tải phần mềm tạo máy ảo
Windows Virtual PC giả lập nhiều máy ảo cùng lúc mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng của máy chủ
  • Link tải phần mềm Windows Virtual PC: tại đây

Qua bài viết trên đây, Vnngaynay.net đã đem đến cho bạn cách tải phần mềm tạo máy ảo được nhiều người dùng lựa chọn nhất hiện nay. Từ hôm nay, bạn có thể giả lập mọi hệ điều hành ngay trên chiếc máy tính của mình để phục vụ yêu cầu công việc, học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138