Hướng dẫn làm màn hình khóa tự động thay đổi khi bật trên điện thoại Android

màn hình khóa tự động

Màn hình khóa tự động thay đổi cũng là một trong những tính năng khá thú vị đối với những người sử dụng điện thoại Android. Anh em có muốn mỗi khi bật điện thoại lên, sẽ lại thấy hiện ra một bức hình khác nhau không? Hãy cùng Vnngaynay.net, khám phá cách cài đặt màn hình khóa tự thay đổi trên điện thoại di động (sử dụng nền tảng Android) trong bài viết sau.

Đặc điểm nổi bật của dòng điện thoại Android 

Điện thoại chạy hệ điều hành Android sẽ mang rất nhiều tùy biến, theo từng hãng sản xuất khác nhau

Về phần cứng, nhà phát triển cho điện thoại Android sử dụng mã nguồn mở. Điều này cũng có nghĩa là người dùng có thể chỉnh tùy biến, thay đổi và chỉnh sửa phiên bản hệ điều hành của mình. 

Cũng chính vì thế mà các nhà sản xuất điện thoại sẽ có những tùy biến khác nhau, dành cho dòng sản phẩm riêng của họ. Ví dụ như One UI của Samsung, Color OS của OPPO….

Ưu điểm của sự tùy biến có trên các dòng điện thoại Android là vô cùng lớn, khi mà nhà sản xuất có thể thay đổi giao diện, sao cho phù hợp với các đối tượng sử dụng mà họ hướng đến. Đồng thời, nhờ đó, nhà phát triển cũng có thể bổ sung các tính năng mới trên sản phẩm của mình, nhanh chóng hơn.

màn hình khóa tự động
Các nhà sản xuất điện thoại sẽ có những tùy biến khác nhau dành cho dòng sản phẩm riêng của họ

Mặt khác, nó cũng giúp cho họ có thể dễ dàng hơn trong vấn đề thu thập thông tin của người sử dụng. Từ đó, đưa ra các thay đổi phù hợp với khách hàng, tạo ra thiết bị ngày càng thân thiện, dễ sử dụng hơn. 

Người sử dụng có thể can thiệp sâu vào hệ thống điện thoại Android

Nếu như có một ngày nào đó, anh em đã chán với giao diện quen thuộc có trên điện thoại Android của mình, người dùng có thể dễ dàng thay đổi giao diện của điện thoại bằng vô số các giao diện khác nhau có sẵn trong điện thoại của mình.

Hoặc, nếu như anh em là một người am hiểu về vấn đề công nghệ, thì bạn có thể thử root máy, hay cài các bản ROM khác nhau, để có thể biến chiếc smartphone Android của mình trở nên độc đáo và khác biệt hơn nhé.

màn hình khóa tự động
Người dùng có thể dễ dàng thay đổi giao diện của điện thoại Android theo sở thích của mình

Mặt khác, ngoài việc có khả năng thay đổi giao diện máy, anh em còn có thể can thiệp sâu hơn vào hệ thống có trên các mẫu điện thoại Android nhằm để khôi phục lại dữ liệu, tạo bản backup và hồi phục ROM, thay đổi font chữ, quản lý hay vô hiệu hóa những ứng dụng đang chạy nền…

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 508 trên Zalo hiệu quả

Hướng dẫn bạn cách để màn hình khóa trên điện thoại Android có thể tự thay đổi

Các thiết bị điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android, luôn được biết đến như các thiết bị có sự linh hoạt và tùy biến rất cao. Người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh màn hình chính, ngăn kéo ứng dụng hoặc là bảng thông báo với nhiều theme khác nhau. Việc này giúp biến hóa điện thoại của bạn, trông đỡ nhàm chán hơn. 

Đối với màn hình khóa, người dùng cũng có thể làm được điều này. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, màn hình khóa trên điện thoại Android sẽ có thể tự động thay đổi hình mỗi khi anh em bật nó lên. 

Bước 1: Người dùng nhấn giữ vào màn hình chờ, sau đó chọn mục Hình nền, tiếp tới chọn mục Dịch vụ hình nền.

màn hình khóa tự động
Nhấn giữ vào màn hình chờ, sau đó chọn mục Hình nền, tiếp tới chọn mục Dịch vụ hình nền

Bước 2: Anh em bấm vào mục Màn hình khóa động, rồi nhấn biểu tượng Cài đặt bên cạnh, để có thể chọn những loại hình được phép xuất hiện.

màn hình khóa tự động
Anh em bấm vào mục Màn hình khóa động, rồi nhấn biểu tượng Cài đặt bên cạnh

Lưu ý: Chế độ tự động thay đổi hình của màn hình khóa sẽ tự động cập nhật hình có trong bộ sưu trên điện thoại khoảng 2 tuần 1 lần. Do đó, bạn sẽ không có cảm giác nhàm chán đâu nha. 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến điện thoại Android, cùng với cách để cài đặt cho màn hình khóa có thể tự thay đổi khi anh em bật máy lên. Chuyên mục mẹo vặt hy vọng rằng, người dùng sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích qua các vấn đề mà chúng tôi đã trình bày trong bài viết trên đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138