Hướng dẫn bạn cách xóa đăng ký thường trú trực tuyến trên smartphone ngay tại nhà

xóa đăng ký thường trú

Bạn đang có nhu cầu xóa đăng ký thường trú khi được tuyển dụng vào trong Quân đội nhân dân, hay Công an nhân dân ở tập trung trong doanh trại, ra nước ngoài để định cư? Hay muốn xóa đăng ký vì đã đăng ký thường trú tại nơi ở mới thì bạn nên tham khảo bài viết sau đây của Vnngaynay.net. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách xóa đăng ký thường trú trực tuyến với điện thoại, hoặc máy tính. 

Xóa đăng ký thường trú là gì?

Xóa đăng ký thường trú là việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký thường trú sẽ xóa tên của người đã đăng ký thường trú, theo mong muốn của người đó trong sổ hộ khẩu và sổ đăng ký thường trú. 

Thời hạn xóa đăng ký sẽ là 05 ngày (kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ có liên quan). Việc xóa đăng ký sẽ được thực hiện bởi các cơ quan, tổ chức cùng cá nhân liên quan đến đăng ký thường trú. Ngoài ra, việc này sẽ được thực hiện tại trụ sở công an.

Trong trường hợp cá nhân có hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan đăng ký cư trú phải xóa đăng ký thường trú cho công dân đó, đồng thời cập nhật việc xóa vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cũng như cơ sở dữ liệu về cư trú. Đồng thời, còn phải thông báo kết quả đến công dân. 

xóa đăng ký thường trú
Công dân sẽ không phải mất bất cứ lệ phí nào khi thực hiện việc xóa đăng ký thường trú tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Một số vấn đề cần lưu ý khi thực hiện quá trình xóa đăng ký:

– Trong thời gian khoảng 07 ngày (kể từ ngày hộ gia đình có người thuộc diện muốn xóa đăng ký thường trú, thì người đó, hoặc đại diện của hộ gia đình có người muốn xóa đăng ký phải nộp hồ sơ làm thủ tục xóa đăng ký thường trú của người đó đến cơ quan đăng ký thường trú). 

– Trong trường hợp, cơ quan đăng ký thường trú phát hiện công dân muốn xóa đăng ký đó thuộc một trong các trường hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam về việc bị xóa đăng ký, thì trước khi thực hiện xóa đăng ký, cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo về việc này đến công dân, hoặc đại diện hộ gia đình của công dân đó để biết và nộp hồ sơ làm thủ tục xóa đăng ký thường trú theo quy định. 

Nếu như quá 07 ngày (kể từ ngày nhận được thông báo xóa đăng ký của cơ quan đăng ký cư trú) mà người thuộc diện bị xóa đăng ký, hay đại diện của hộ gia đình không nộp hồ sơ để làm thủ tục xóa đăng ký thường trú, cơ quan đăng ký thường trú sẽ lập biên bản đối với công dân/đại diện hộ gia đình về việc này, và thực hiện xóa đăng ký đối với công dân đó. 

Cơ quan đăng ký cư trú sẽ gửi thông báo bằng văn bản đến công dân bị xóa đăng ký, hoặc chủ hồ về việc xóa đăng ký sau khi đã thực hiện việc này. 

>>>Xem thêm: Một số cách thay đổi icon ứng dụng trên điện thoại iPhone cực hiệu quả chỉ vài bước đơn giản

Hướng dẫn xóa đăng ký thường trú online tại nhà

Bước 1. Người dùng truy cập vào đường link mà chúng tôi đã đính kèm bên dưới đây. Sau đó, tại giao diện chính của trang web, anh em hãy cuộn xuống và chọn Xóa đăng ký thường trú

Tiếp đến, bạn chọn đăng nhập bằng Tài khoản được cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia.

xóa đăng ký thường trú
Bạn chọn đăng nhập bằng Tài khoản đã được cấp trước đó bởi Cổng dịch vụ công quốc gia

Bước 2. Người dùng tiến hành quá trình Đăng nhập. Sau đó, một mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại và người dùng có thể nhập mã này Xác nhận.

xóa đăng ký thường trú
Một mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại và người dùng có thể nhập mã này Xác nhận

Bước 3. Sau khi đã xác nhận thành công, anh em hãy nhập đầy đủ thông tin cá nhân của mình (những thông tin có dấu (*) là thông tin bắt buộc phải nhập, không thể bỏ trống). 

xóa đăng ký thường trú
Sau khi đã xác nhận thành công, anh em hãy nhập đầy đủ thông tin cá nhân của mình

Bước 4. Ở mục Hình thức nhận kết quả giải quyết, anh em sẽ có 3 tùy chọn để chọn lựa gồm: Nhận trực tiếp, Qua email và Nhận qua cổng thông tin. Sau đó, người dùng chọn Ghi và gửi hồ sơ là được. 

Trên đây là một số cách để bạn có thể xóa đăng ký thường trú trực tuyến trên điện thoại di động thông minh mà mình sử dụng. Chuyên mục mẹo vặt mong rằng, quý độc giả sẽ có thể dễ dàng xóa đăng ký thường trú ngay tại nhà với hướng dẫn của chúng tôi. 

Trả lời

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138