Hệ điều hành MIUI – Những tính năng cơ bản và cách để tùy biến giao diện trên phiên bản này

hệ điều hành MIUI

MIUI là hệ điều hành được tạo ra để chủ yếu sử dụng cho dòng sản phẩm điện thoại Xiaomi. Mới đây nhất, hãng đã phát hành phiên bản hệ điều hành MIUI mới – MIUI 12.5.6 được cải thiện về mặt hiệu suất và bổ sung thêm nhiều theme mới cực kỳ đẹp. Hãy cùng mẹo vặt tìm hiểu về hệ điều hành này nha.

MIUI là gì?

MI User Interface (hay MIUI) chính là một loại giao diện người dùng được phát triển bởi Xiaomi Tech dành riêng cho dòng sản phẩm Xiaomi. 

Hệ điều hành MIUI được biết tới là một bản stock và là một loại nền tảng tùy cho chỉnh cho thiết bị điện tử thông minh, cũng như là máy tính bảng dựa trên hệ điều hành Android của Google. Song, với MIUI, nó sở hữu nhiều tính năng tiện ích và theme hơn so với bản Android gốc. 

Hầu như, tất cả các dòng sản phẩm do Xiaomi sản xuất như điện thoại, hay máy tính bảng đều được hỗ trợ hệ điều hành MIUI. Tuy nhiên, số hiệu phiên bản được cài đặt có thể khác nhau. 

Ngoài ra, MIUI không chỉ được hỗ trợ cài đặt trên các điện thoại của hãng, mà nếu như anh em thích thì còn có thể cài nó trên những dòng điện thoại thông minh của các hãng khác, với điều kiện sự hỗ trợ đến từ patch port.

hệ điều hành MIUI
Hệ điều hành MIUI được biết tới là một bản stock và là một loại nền tảng tùy cho chỉnh cho thiết bị điện tử thông minh

Một số tính năng bổ sung mà hệ điều hành MIUI sở hữu 

Ứng dụng kép – Tạo bản sao cho ứng dụng có sẵn 

Ứng dụng kép là một trong các tính năng có thể giúp anh em tạo thêm 1 bản sao của ứng dụng đã được cài đặt, có ngay trong điện thoại. Nói cho dễ hiểu thì người dùng có thể tạo ra một ứng dụng kép cho các app như Facebook, Zalo, hay Messenger,… để chạy song song 2 tài khoản cá nhân khác nhau trên nền tảng MIUI. 

>>> Xem thêm: Top 5 cách tạo hình Noel đẹp trên điện thoại để có ngay bộ ảnh ngàn Like

Hỗ trợ nhiều chủ đề và theme độc, lạ

Không giống như bản Android thuần túy luôn ở trong tình trạng thiếu theme, thì hệ điều hành MIUI sở hữu rất nhiều chủ đề miễn phí độc đáo. Anh em có thể tải các chủ đề này từ Cửa hàng chủ đề mà không cần phải root thiết bị, hay là tải thêm app từ bên thứ ba. 

hệ điều hành MIUI
Hệ điều hành MIUI sở hữu rất nhiều chủ đề miễn phí độc đáo

Ghi âm cuộc gọi – Hỗ trợ tự động đối với mọi cuộc gọi trên MIUI

Ghi âm cuộc gọi là một trong các tính năng có sẵn mà hệ điều hành MIUI cung cấp cho người dùng. Nó cho phép anh em ghi âm cuộc gọi một cách tự động mà không tốn nhiều công sức hay thời gian để thao tác, cũng không cần bất kỳ ứng dụng từ bên thứ ba. 

Ngược lại thì khi so với Android gốc, để có thể ghi âm cuộc gọi trên các thiết bị này thì người dùng sẽ phải download xuống ứng dụng ghi âm cuộc gọi từ Google Play. 

Hướng dẫn bạn cách để tùy biến MIUI 12.5.6

Bước 1: Anh em nhấn giữ vào màn hình chính của điện thoại mà anh em đang sử dụng. Tiếp sau đó, hãy chọn vào mục Hình nền.

hệ điều hành MIUI
Anh em nhấn giữ vào màn hình chính của điện thoại mà anh em đang sử dụng, sau đó chọn Hình nền

Bước 2: Kế đến, người dùng có thể vào mục News để xem những hình nền mới nhất.

Bước 3: Tại giao diện của mục News, nếu như anh em thấy ưng ý hình nền nào nhất, thì bạn chỉ cần chọn và cài đặt nó làm hình nền với một số tùy chọn Hình nền khóa, Hình nền chờ hoặc là Cả hai.

Bước 4: Không những thế, người dùng cũng có thể chọn hình nền dựa theo màu sắc và những hình nền nằm ở top đầu trên hệ điều hành MIUI 12.5.6.

hệ điều hành MIUI
Không những thế, người dùng cũng có thể chọn hình nền dựa theo màu sắc

Bước 5: Bạn cũng có thể thay đổi theme của điện thoại bằng cách nhấn vào biểu tượng Theme có ở phía bên dưới.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hệ điều hành MIUI, và cách để bạn có thể tùy biến giao diện trên phiên bản mới nhất của hệ điều hành này – MIUI 12.5.6. Vnngaynay.net mong rằng, anh em sẽ tìm thấy giải pháp tốt nhất, để xử lý những rắc rối mà mình mắc phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138