Game Oxenfree – Cánh cổng không gian là tựa game giải đố kịch tính

game Oxenfree

Lấy bối cảnh chính vào thời kỳ thập niên 80, Oxenfree là tựa game kinh dị kết hợp với các yếu tố trinh thám giải đố, kể về câu chuyện một nhóm bạn trẻ sinh viên vô tình mở ra cánh cổng không gian đầy ma quái. Qua bài viết này, hãy cùng vnngaynay.net tìm hiểu về những điểm thú vị mà game Oxenfree đem đến cho người chơi nhé!

Cốt truyện của game Oxenfree

Game kể về chuyến tham quan của một nhóm bạn trẻ đến hòn đảo Edwards nổi tiếng vì là tàn dư của một căn cứ quân sự thời Thế Chiến Thứ II và hiện tại là hòn đảo hoang không ai sinh sống. Nhóm bạn trẻ này bao gồm: Alex (nhân vật chính), anh trai Jonas, Clarissa, Nona và người bạn từ thuở nhỏ của Alex – Ren.

Trong khi nhóm bạn đang khám phá một hang động, tình cờ phát hiện chiếc radio của Alex không biết bằng cách nào đã dò đúng một tần số bí ẩn và từ đó phát ra những âm thanh kỳ lạ. Và điều lạ lùng hơn là âm thanh đó sẽ phát ra to hơn nếu cả bọn càng đi sâu vào phía bên trong của hang động.

game Oxenfree
Cả nhóm bạn trẻ đến thăm quan tại hòn đảo Edwards

Thế là Alex cùng với Jonas quyết định đi sâu vào trong mặc cho những người khác có cản ngăn như thế nào. Vô tình Alex đã kích hoạt một cánh cổng dẫn đến chiều không gian khác và hút cả cô lẫn Jonas vào bên trong. Từ đó, hàng loạt những chuyện siêu nhiên xảy ra liên tục không chỉ đối với Alex hay Jonas mà còn là với tất cả mọi người.

Trải qua quá trình tìm tòi, nhóm bạn trẻ biết được thông tin có một con tàu chiến đấu của quân đội đã bị bắn hạ vào Thế Chiến Thứ II. Tất cả những thủy thủ đều bị thiệt mạng nhưng linh hồn của họ thì bị giam cầm vào một chiều không gian khác. Và vì Alex vô tình mở ra cánh cổng không gian, thế nên những linh hồn này đã được giải thoát và muốn chiếm lấy thân xác của đám sinh viên với mục đích muốn quay lại thế giới thực tại. 

Thông tin về game

Cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh game Oxenfree.

Lối chơi 

game Oxenfree
Giải những câu đố có trong game Oxenfree

Trong vai Alex, người chơi sẽ bắt đầu giải mã những câu đố từ các gợi ý có sẵn trong game. Ví dụ, bạn sẽ có được gợi ý xoay tần số radio nhằm đưa đến cánh cổng không gian, hay cách tìm nguyên liệu để khởi động con tàu thoát khỏi hòn đảo,… Cứ mỗi câu đố được giải mã hoàn tất, bạn có thể sẽ khám phá ra được nhiều bí ẩn trong cốt truyện cũng như mở ra những sự kiện bất ngờ khác.

Nhiệm vụ 

Nhiệm vụ chính của người chơi là tìm cách khởi động được con tàu và đưa tất cả bạn bè của mình thoát khỏi hòn đảo thành công. Tuy nhiên để thực hiện được điều này, người chơi buộc phải hoàn thành tốt nhiệm vụ phụ đó là giải những câu đố để có thể qua màn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tải game Farm Frenzy 2 về máy – Học cách quản lý nông trại thông minh

Nhân vật tiêu biểu

Như đã đề cập bên trên, game Oxenfree tập trung kể về hành trình khám phá bí ẩn siêu nhiên của nhóm bạn trẻ trên hòn đảo Edwards. Nhóm bạn bao gồm:

– Alex: Nhân vật chính của game do người chơi điều khiển. Cô có tên gọi đầy đủ là Alexandra, 17 tuổi và hiện là một sinh viên.

game Oxenfree
Nhân vật chính cô nàng Alex

– Micheal: Đay là anh trai ruột của Alex nhưng anh đã qua đời một năm trước đó do tai nạn. Sự ra đi của anh đã dẫn đến việc cha mẹ của Alex ly hôn vì quá đau lòng.

– Jonas: Là người con trai riêng của bố dượng Alex, cũng 17 tuổi. Anh được cô mời đi tham quan cùng mình để hai anh em có dịp hiểu nhau hơn.

– Ren: là người bạn thân từ thuở bé của Alex, cũng đồng tuổi cô và là sinh viên.

– Clarissa: Là người yêu cũ của Micheal – anh trai ruột Alex.

– Nona: Bạn thân của Clarissa và cũng là người mà Ren crush.

– Các bóng ma: Là những thực thể ở chiều không gian khác, khao khát được quay trở lại thế giới thực tại.

game Oxenfree
Các bóng ma ở chiều không gian khác

Vật phẩm hỗ trợ

Radio: Đây là vật phẩm duy nhất mà nhân vật Alex đem theo bên mình trong suốt cuộc hành trình khám phá trên đảo. Cũng chính radio đã kích hoạt cổng không gian và là thứ ngăn không cho đám linh hồn chiếm lấy thân xác của Alex.

Kết luận

Trên đây là nội dung về tựa game Oxenfree mà web cập nhật được muốn chia sẻ đến các bạn đọc được hay. Và cũng hy vọng các bạn đừng quên theo dõi chuyên mục Cách tải để cập nhật được những tựa game hay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138