Game Limbo – tựa game kinh dị, sinh tồn đậm chất game trí tuệ

game Limbo

Limbo chính là tên của tầng đầu tiên trong 9 tầng địa ngục của tác phẩm “Thần Khúc” được chắp bút bởi Dante Alighieri. Với hành trình kinh dị phía trước, liệu rằng cậu bé có thể trả lời hết các câu hỏi để vượt qua nơi địa ngục không lối thoát này? Cùng vnngaynay.net tìm hiểu về game Limbo này nhé.

Thông tin Limbo

game Limbo
Thông tin chung về game Limbo
 • Thuộc thể loại: hành động, phiêu lưu, platform
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Chơi đơn, offline
 • Nhà phát hành: Playdead
 • Nền tảng: Android 4.4 trở lên, iOS 9.0 trở lên, Xbox One, Xbox 360, PS3, PS4, PS Vita, Nitendo Switch, Linux, Windows, macOS 10.7 trở lên.
 • Ngày ra mắt: 03/08/2011
 • Giá game: Có tính phí

Limbo là một trò chơi thuộc chủ đề trí tuệ, sinh tồn kinh dị. Được hãng Playdead giới thiệu trước công chúng vào năm 2011. Mặc dù được phát hành từ lâu, nhưng sức cuốn hút và ý nghĩa trong game vẫn được đề cập đến rất nhiều.

Nội dung truyện Limbo

game Limbo
Trong game một cậu bé vượt chướng ngại vật để tìm em gái

Nhân vật chính trong Limbo là một cậu bé vô danh, tỉnh dậy giữa khu rừng ở “rìa địa ngục”. Hành trình đi tìm em gái thất lạc bắt đầu, cậu bé phải vượt qua những câu đố thử thách. Dọc hành trình là những cái xác bị treo cổ báo hiệu cho cái chết cận kề. Cậu bé cứ thế âm thầm vượt qua những cái bẫy còn lại cho đến cái bẫy cuối cùng và bị ném qua ô kính và trở lại khu rừng nơi bắt đầu của mình… Liệu hành trình có lặp lại? Các bạn tải game ngay để khám phá nhé.

Lối chơi game Limbo

Không có hướng dẫn cụ thể, không có bất kỳ gợi ý nào, người chơi sẽ điều khiển cậu bé vượt qua địa ngục Limbo trong hành trình tìm em gái mất tích.

game Limbo
Trò chơi sẽ tăng độ khó dần khi vào sau

Không tách biệt các màn chơi, Limbo là một hành trình xuyên suốt. Trò chơi sẽ tăng độ khó dần lên khi càng về sau, đòi hỏi người chơi phải vận dụng quán tính, trọng lực và sự chính xác tuyệt đối để có thể thành công vượt qua chướng ngại vật.

Trò chơi cho phép cậu bé di chuyển, nhảy và hành động (kéo đồ vật, đẩy). Không có cơ chế chiến đấu, cấu bé phải vận dụng các kỷ năng của mình để vượt qua các địa hình nguy hiểm và giải đáp án các “câu đố”, cố gắng tiến tới và thoát ra khỏi nơi đáng sợ này.

Đồ hoạ và âm thanh của game

Đồ hoạ thuộc 2D đơn giản với phông màu xám đen làm chủ đạo. Thay vì sử dụng các hiệu ứng đồ hoạ hay âm nhạc sập sình để kích thích thị giác, tăng trải nghiệm, Limbo tác động đến người chơi thông qua sự trống rỗng, ảm đạm, im lặng.

game Limbo
Đồ họa và âm thanh của game Limbo thu hút người chơi bởi sự nhẹ nhàng, ảm đạm

Những âm thanh đơn điệu kết hợp với không gian hiu quạnh, tĩnh mịch của Limbo làm người chơi đôi khi phải rợn tóc gáy.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tải phần mềm ScreenOff 2 – Tắt màn hình máy tính chỉ bằng một chạm

Những nhà đánh giá nhận xét gì về Limbo?

– Destructoid nhận xét: Limbo is as close to perfect at what it does as a game can get. Tạm dịch nghĩa là : Limbo gần như hoàn hảo với một trò chơi có thể làm được. Điểm số 10/10.

– “The game is a masterpiece”. Tạm dịch nghĩa là: Trò chơi là một kiệt tác. Điểm số 5/5 – GiantBomb nhận xét.

– Joystiq nhận xét: Dark, disturbing, yet eerily beautiful, Limbo is a world that deserves to be explored. Tạm dịch nghĩa là: Tối tăm, đáng sợ, nhưng đẹp lạ thường, Limbo là một thế giới game đáng được khám phá. Điểm số 5/5.

Cấu hình Limbo

– Windows

 • OS: Window XP, Vista, 7
 • Processor: 2 GHz
 • Memory: 512MB
 • Hard Disk Space: 150MB
 • Video card: Shader Model 3.0
 • DirectX: 9.0c

– Android: Android 4.4 trở lên.

– iOS: iOS 9.0 trở lên.

– Mac OS: OS X 10.7 trở lên, 64 bit processor.

Kết luận

Cốt truyện game Limbo chưa thật sự có chiều sâu, ý nghĩa thực sự nằm ở hành trình sinh tồn của cậu bé. Nó đưa người chơi đến một nơi khác, đặt người chơi vào một người khác. Như Joystiq đã đánh giá, Limbo là một thế giới đáng được khám phá. Nếu bạn muốn trai nghiệm thì tham khảo link tải tại chuyên mục Cách tải nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138