Facebook tương tác kém: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tình trạng này?

Facebook tương tác kém

Việc tương tác trên mạng xã hội Facebook khá quan trọng, nhất là trong trường hợp anh em đang thực hiện kinh doanh trên Facebook. Vậy tại sao, anh em lại gặp phải tình trạng Facebook tương tác kém khi đăng bài viết hay sản phẩm nào đó. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục hữu hiệu nhất.

Lý do nào khiến cho Facebook tương tác kém?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Facebook tương tác kém được cho là do sự thay đổi đến từ thuật toán hiển thị của chính nền tảng trên và cách mà bạn sử dụng Facebook (anh em chưa tuân thủ theo tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội này). 

Facebook tương tác kém
Nguyên nhân là do sự thay đổi đến từ thuật toán hiển thị của chính nền tảng trên và cách mà bạn sử dụng Facebook

Dưới đây là những nguyên nhân khiến cho Facebook tương tác kémVnngaynay.net đã tổng hợp được:

 • Tài khoản Facebook của bạn bị khóa Checkpoint: Vì một số lý do nguyên nhân hay khách quan nào đó mà Facebook đã đưa ra yêu cầu xác minh danh tính, hoặc thay đổi mật khẩu thì khi mà bạn vào được lại Facebook, những bài viết anh em đăng lên sau đó sẽ bị giảm lượt tương tác. 
 • Ít đăng bài: Một tài khoản Facebook thường đăng khoảng 2 cho đến 3 status một ngày sẽ có nhiều người tiếp cận, hơn là tài khoản chỉ đăng mỗi tuần 1 bài. 
 • Bạn chưa có sự đầu tư trong hình ảnh và nội dung bài đăng: Những tài khoản không đầu tư nội dung, hình ảnh trong bài đăng thì khi post lên, bài đăng của anh em sẽ bị cắt tương tác vì không mang lại giá trị cho người xem. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho anh em cảm thấy Facebook tương tác kém
 • Đăng quá nhiều bài viết bán hàng trên trang cá nhân: Việc người dùng đăng quá nhiều bài viết bán hàng trên Facebook như mô tả về tên sản phẩm, giá cả… kèm theo hình ảnh của sản phẩm đó thì Facebook sẽ cho rằng đây là bài viết bán hàng, và bài viết của bạn sẽ có lượt tiếp cận rất kém. Từ đó, vấn đề tương tác cũng thấp hơn so với các bài khác. 
 • Thường xuyên share lại bài viết, đường link tin tức hay link video của Youtube: Việc thường xuyên share link về trang cá nhân, hoặc share vào các group cũng bị đánh giá là spam.
Facebook tương tác kém
Việc hay chia sẻ link về trang các nhân, hay những group cộng đồng sẽ bị coi là spam và bị Facebook đưa vào danh mục ít hiển thị
 • Ít tương tác với người khác: Nếu anh em không thường xuyên tương tác với người khác trên Facebook, thì hiển nhiên người khác cũng sẽ không tương tác với bạn. Đây là nguyên nhân phổ biến khiến anh em gặp tình trạng Facebook tương tác kém.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách xem phim không quảng cáo cực kỳ đơn giản, giúp anh em thoải mái thư giãn

Hướng dẫn khắc phục tình trạng bài viết Facebook có ít lượt tương tác

Hướng dẫn cách khắc phục khi gặp phải tình trạng Facebook tương tác kém:

 • Không nên chỉnh sửa bài viết sau khi đã đăng bài: Vì tránh trường hợp người dùng “treo đầu dê bán thịt chó”, cho nên Facebook khá là nghiêm khắc trong việc kiểm tra các bài đăng đã được chỉnh sửa, sau khi post lên. 
 • Tối ưu hóa độ tiếp cận của video – một trong những cách để khắc phục tình trạng Facebook tương tác kém: Anh em có thể sử dụng video để quảng bá sản phẩm, thay cho những bài đăng bán hàng bình thường trên trang cá nhân của mình. 
Facebook tương tác kém
Tối ưu hóa độ tiếp cận của video – một trong những cách để khắc phục tình trạng Facebook tương tác kém
 • Nên sử dụng link Website trong bài đăng: Bởi vì chính sách chung của Facebook là hạn chế việc dẫn dắt người dùng của mình, sang những nền tảng khác ngoài Facebook.
 • Hashtag chỉ dùng cho chiến dịch: Anh em không nên sử dụng các hashtag một cách tùy tiện hay không phù hợp với bài đăng. Bạn có thể sử dụng các hashtag thích hợp cho những chiến dịch marketing có kế hoạch, để giúp khắc phục tình trạng Facebook tương tác kém
Facebook tương tác kém
Anh em không nên sử dụng các hashtag một cách tùy tiện hay không phù hợp với bài đăng
 • Tích cực hơn trong việc tương tác với bạn bè: Anh em có thể chủ động tương tác với tài khoản khác thông qua việc thả reaction, comment bài đăng của bạn bè…
 • Đăng bài ở các khung giờ, như: sáng sớm (tầm từ 6 giờ sáng đến 8 giờ sáng), lúc trưa từ 12h đến 13h chiều; hay lúc chiều tầm từ 14h đến 16h và cuối cùng là tối từ 9 giờ tối đến 23h tối. Những lúc này thì những người sử dụng Facebook thường online nhiều hơn, nên giúp bạn tránh được trường hợp Facebook tương tác kém

Trên đây là một số phương pháp để bạn có thể làm cho tương tác của bài viết, mà mình đăng trên mạng xã hội Facebook có thể tăng lên. Mong rằng, những thông tin đến từ chuyên mục mẹo vặt trong bài viết hôm nay, sẽ giúp ích thật nhiều cho anh em trong việc sử dụng mạng xã hội. 

Trả lời

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138