7 mẹo hữu ích có thể sử dụng trên đồng hồ thông minh Apple Watch mà ai cũng nên biết

đồng hồ thông minh Apple Watch

Hiện nay, Apple Watch đã trở thành một trong những vật bất ly thân và cần thiết trong cuộc sống hiện đại của nhiều người. Vì vậy, trong chuyên mục bài viết hôm nay, vnngaynay.net sẽ giới thiệu đến các bạn 7 mẹo hữu ích có thể sử dụng trên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch mà ai cũng nên biết, cùng theo dõi nhé.

Sử dụng Apple Watch thay thế cho điều khiển từ xa

Đồng hồ thông minh Apple Watch có thể đi kèm và sử dụng như một chiếc điều khiển từ xa, những chiếc điều khiển tivi thông thường sẽ rất hơn và rất dễ bị thất lạc. Vì thế nếu sở hữu một chiếc đồng hồ Apple thì bạn sẽ không phải lo sợ mỗi khi không tìm thấy điều khiển nữa vì nó luôn được nằm cố định trên cổ tay của bạn. Nó không chỉ có trợ lý thông minh Siri mà còn có thể bấm phát, dừng hoặc điều hướng các phím menu trên Apple TV.

Để dùng được tính năng này, bạn chỉ cần nhấn chọn vào ứng dụng Remote trên đồng hồ, nó trông giống như một nút phát màu xanh dương.

đồng hồ thông minh Apple Watch
Apple Watch có thể thay thế điều khiển từ xa

Ứng dụng Breathe giúp bạn tập trung vào hơi thở

Nếu làm việc bạn cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng thì hãy sử dụng đến ứng dụng Breathe. Khi đó Watch sẽ yêu cầu bạn tập trung và hít thở theo hướng dẫn của hình ảnh mở rộng trên màn hình.

đồng hồ thông minh Apple Watch
Sử dụng ứng dụng Breathe giúp hơi thở bạn được điều hòa hơn

Bên cạnh đó, Apple Watch còn cung cấp, mô phỏng các phản hồi xúc giác, giúp hơi thở bạn được điều hòa hơn. Sử dụng ứng dụng Breathe mỗi ngày giúp khả năng tập trung của bạn được ổn định cũng như sức khỏe được tốt hơn.

Để sử dụng ứng dụng tiện ích này, khi mở ứng dụng trên Watch bạn sẽ thấy một nhóm hình tròn trắng chồng tầng lên nhau. Tiếp đó, bạn hãy cài đặt thời gian và bắt đầu sử dụng.

Điều khiển âm nhạc trên Apple Watch

Nếu điện thoại iPhone của bạn đã kết nối với tai nghe hoặc loa Bluetooth thì bạn có thể dễ dàng điều khiển âm nhạc từ chiếc Watch của mình.

đồng hồ thông minh Apple Watch
Điều khiển âm nhạc từ chiếc Apple Watch

Trình điều khiển sẽ tự động hiện lên trên màn hình nếu bạn đang nghe nhạc trên Spotify hoặc Apple Music trên iPhone.

Mặc khác, nếu bạn không tìm thấy trình điều khiển âm nhạc thì hãy trở về màn hình chính và kiểm tra xem có icon nhạc màu đỏ trên màn hình hay không. Hãy kích vào đó nếu có và chuyển đến màn hình Now Playing để phát nhạc.

Sử dụng Watch để điều hướng

Chiếc Apple Watch còn có thể điều hướng vị trí cho bạn dễ dàng mỗi khi đi bộ hoặc đang lái xe. Nó sẽ điều hướng bằng cách mỗi khi đến đoạn rẽ hoặc đường cấm thì sẽ rung lên và điều bạn cần làm đó chính là liếc chiếc đồ để xem hướng là được.

dong ho thong minh apple watch 4 8 11zon result optimized
Dễ dàng tìm hướng mỗi khi đi bộ hoặc đang lái xe

Ngoài ra, Apple Watch còn được đặt một GPS trên cổ tay giúp bạn dễ dàng di chuyển mà không cần phải gắn trên xe hoặc điện thoại. 

Sử dụng để tìm iPhone

Đôi khi bạn vô tình để quên điện thoại khắp nơi nhưng không nhớ và ngại với việc tìm kiếm lục lọi khắp nhà, hãy để Apple Watch làm điều đó thay bạn. Bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên và nhấn vào icon điện thoại rung là thiết bị của bạn sẽ phát ra một âm thanh lớn chỉ bạn đến nơi cần tìm.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng ứng dụng PC Covid để chứng nhận và khai báo y tế sau khi tiêm chủng

Trả lời cuộc gọi đến từ điện thoại 

Khi có cuộc gọi đến nhưng bạn không mang theo điện thoại bên mình thì có thể thay thế chiếc điện thoại bằng việc sử dụng Apple Watch, vì nó có thể trả lời các cuộc thoại cho bạn chỉ với 2 lần chạm.

Xem thời tiết với Apple Watch 

Bạn có thể cài đặt một ứng dụng thời tiết như Weather hoặc Dark Sky mặc định trên đồng hồ để có thể xem thời tiết hôm nay như thế nào. Cách làm này nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều so với trợ lý ảo Siro hoặc ứng dụng thời tiết trên thiết bị điện thoại của bạn.

đồng hồ thông minh Apple Watch
Xem thời tiết mặc định trên Watch

Kết luận

Như vậy tại chuyên mục mẹo vặt này, chúng tôi đã đem đến một số cách sử dụng cực hữu ích trên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch rồi. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn khai thác thêm được nhiều tính năng hữu ích khác trên chiếc đồng hồ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138