Hướng dẫn đăng ký CCCD tại nhà giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn

đăng ký CCCD tại nhà

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng đăng ký CCCD tại nhà, giúp bạn có được nhiều thời gian hơn mà không cần phải đến Bộ công an. Tại bài viết sau đây, vnngaynay.net sẽ hướng dẫn đến bạn một số bước chi tiết nhất giúp bạn có thể hoàn tất thủ tục đăng ký cực nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Người dân sẽ hưởng lợi ích gì khi đăng ký CCCD

Để hoàn thành sớm mục tiêu cấp hơn 50 triệu thẻ CCCD cho người dân, hiện nay nhiều địa phương đã và đang triển khai mạnh mẽ các đợt cao điểm và không quản ngày đêm để đem đến loại thẻ có nhiều ưu điểm vượt bậc này đến với người dân.

Tuy nhiên, hiện nay, xu thế được nhiều nước trên thế giới áp dụng đó chính là sử dụng CCCD có gắn chip điện tử và đã có hơn 70 nước đã sử dụng loại thẻ có gắn chip này.

Chip được gắn trên thẻ CCCD có khả năng bảo mật rất cao và dung lượng lưu trữ lớn, nó cho phép tích hợp bao gồm nhiều ứng dụng như: Ứng dụng chữ ký số, sinh trắc học, khóa bảo mật công khai,… và còn có thể kết nối và sử dụng rộng rãi đến các dịch vụ tư nhân hoặc công cộng.

đăng ký CCCD tại nhà
CCCD gắn chip đem lại nhiều lợi ích cho người dân

Bên cạnh đó, việc tích hợp trên CCCD đem lại tính cần thiết khi người dùng muốn sửa đổi hoặc bổ sung nhiều thông tin sai sót sau khi phát hàng thẻ. Dữ liệu trên chip không phụ thuộc vào các thiết ghép nối hoặc kết nối mạng mà giúp cho việc xác định danh tính một cách nhanh chóng và thực hiện được ngay.

Tuy nhiên nên lưu ý, trên chip trên thẻ CCCD không bao gồm chức năng định vị theo dõi. Nó chỉ dùng để lưu trữ các thông tin cá nhân của người dân nhằm tạo điều kiện cho công dân có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch, đi lại,…

Trường hợp nếu bạn vô tình đánh mất thẻ CCCD, hãy bình tĩnh vì thẻ CCCD gắn chip có độ bảo mật rất tốt và không có nguy cơ thông tin bị lọt ra ngoài. Vì vậy, khi mất thẻ bạn không nên hoang mang mà hãy đến cơ quan hành chính xin cấp và hoàn thành lại các thủ tục để được nhận thẻ.

Có thể thấy, người dân hưởng rất nhiều lợi ích khi đăng ký và làm thẻ CCCD, giúp đảm bảo được quyền lợi cá nhân nhanh chóng mà còn tiết kiệm nhiều công sức và chi phí đi lại. Hơn thế nữa, việc đăng ký thẻ sẽ giúp công tác phòng ngừa dịch bệnh được hiệu quả hơn, phòng chống tội phạm và nâng cao cải cách công tác hành chính, chuyển đổi và xây dựng một chính phủ điện tử lâu dài, tạo nên bước đột phá mới trong sự phát triển kinh tế của cả nước. Đây được xem là một xu hướng tất yếu góp phần phát triển công tác xã hội.

>>> Xem thêm: Một số cách sử dụng chi tiết điện thoại OPPO A55 giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc và học tập

Cách đăng ký CCCD online tại nhà bằng thiết bị điện thoại

Cách đăng ký CCCD tại nhà rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy vào trang chủ của Cổng dịch vụ công quản lý cư trú theo đường link dưới đây.

đăng ký CCCD tại nhà
Dịch vụ công quản lý cư trú

Sau đó, nhấn chọn vào Căn cước công dân để bắt đầu đăng ký CCCD online.

Bước 2: Tiếp theo, hãy dùng tài khoản mà bạn đã Đăng ký tại Cổng dịch vụ công quốc gia sau đó Đăng nhập vào, khi đó bạn sẽ nhận được một mã xác nhận qua điện thoại. Việc bạn cần làm đó chính là nhập đúng mã vào là đã thành công đăng nhập rồi nhé.

Bước 3: Kế tiếp, nhấn vào chọn vào Thủ tục hành chính. Nếu bạn muốn làm CCCD thì hãy chọn Cấp thẻ Căn cước công dân và chọn Lý do thực hiện. Tại mục này hãy tùy chọn theo tình trạng của bạn hoặc có thể chọn Cấp thẻ căn cước công dân chuyển từ chứng minh nhân dân 9 số nếu bạn chuyển đổi CMND sang CCCD. Sau khi hoàn tất, nhấn vào Tiếp tục.

dang ky cccd tai nha 3 3 11zon result
Tùy chọn theo tình trạng của bạn

Bước 4: Chọn vào Cấp thực hiện, hãy chọn vào cấp tỉnh để dễ dàng tìm các cơ quan đăng ký hơn. Tại mục Cơ quan thực hiện thì hãy chọn Bộ công ở tỉnh của bạn, rồi nhấn vào Tiếp tục.

Bước 5: Cuối cùng là mục thông tin tại Phiếu yêu cầu, bạn chỉ cần đọc kỹ các thông tin, nếu thấy đã chính xác thì nhấn tích vào ô như hình dưới rồi ấn Tiếp tục.

đăng ký CCCD tại nhà
Nhấn tích vào ô khi thông tin đã chính xác

Bước 6: Chọn ngày mà bạn sẽ Đăng ký thu nhận thông tin CCCD, hãy quyết định kỹ và chọn vào các ô màu trắng.

Bước 7: Quay về và đọc lại kỹ các thông tin một lần nữa, những tại mục này bạn sẽ được cấp thêm một mã vạch, bấm chọn Xác nhận.

Bước 8: Khi hoàn tất, một giấy hẹn sẽ hiển thị trên màn hình, bạn chỉ cần lưu về hoặc in ra, sau đó đem đến công an vào đúng ngày mà bạn đã đăng ký là đã hoàn thành.

đăng ký CCCD tại nhà
Lưu giấy hẹn về máy là hoàn thành

Kết luận

Như vậy, tại chuyên mục mẹo vặt này, chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn các bước thực hiện đăng ký CCCD tại nhà chi tiết nhất. Cảm ơn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138