Candy Crush Saga – Tựa game xếp kẹo ngọt vui nhộn, rất cuốn người chơi

Candy Crush Saga

Được phát hành hoàn toàn miễn phí cùng với lối chơi thân thuộc của trò chơi xếp Kim Cương cổ điển, Candy Crush Saga lại gây nên tiếng vang. Người chơi không cần phải đầu tư một chiếc smartphone quá hiện đại mà cũng có thể trải nghiệm và có những phút giây xả stress cùng game.

Thông tin về Candy Crush Saga 

Candy Crush Saga
Candy Crush Saga là tựa game giải trí cực hay
  • Thể loại: Là trò chơi điện tử giải đố
  • Đồ hoạ: thiết kế kiểu 3D
  • Chế độ: Hình thức chơi đơn
  • Độ tuổi: 12 +
  • Nhà phát hành: Là King.com Limited Aragon
  • Nền tảng: Android 4.1+, iOS 9+
  • Ngày ra mắt: 12/04/2012
  • Giá game: Free

Gameplay

Ghép 3 kẹo có cùng một dạng thẳng hàng, ngang hàng. Mỗi lượt ghép được xem là một nước đi.

Candy Crush Saga
Đa dạng kiểu ghép kẹo

Ghép 4 kẹo sẽ cho ra kẹo sọc (Striped candy) và ghép kẹo theo hình chữ cái L hoặc T, hiếm khi dạng X sẽ ra kẹo bọc (Wrapped candy). Ghép từ 5 kẹo trở lên sẽ cho ra quả bom (Coloured bomb).

Nhiệm vụ của người chơi qua mỗi màn là không giống nhau; người chơi phải hoàn thành ít nhất là mốc 1 sao (trừ ra những màn có đòi hỏi về mốc điểm). Điểm thu hút của game là hệ thống những vật phẩm, đó là những quả boom hỗ trợ cho việc tăng điểm hoặc khi người chơi rơi vào tình trạng bí lối chơi.

Tựa game này cho người chơi nhiều quả boom kẹo được tạo thành khi ghép kẹo theo hình chữ L, X và 5 kẹo thẳng hàng:

– Striped Sweet: được tạo ra khi ghép 4 viên kẹo cùng tông màu theo hướng ghép sẽ ra kẹo sọc ngang hay sọc dọc; có tác dụng tạo thành vụ nổ theo chiều ngang hoặc chiều dọc xuyên suốt bản đồ.

– Wrapped Sweet: được tạo ra khi ghép 5 viên kẹo cùng loại theo dạng hình chữ L; có tác dụng tạo thành vụ nổ có kích thước 3×3 xung quanh của gói kẹo.

– Colour Bomb: đây là hình thức được tạo ra khi ghép 5 viên kẹo đồng loại, đồng hàng; có tác dụng cho ra vụ nổ khi di chuyển colour bomb sang ô kế bên; các viên kẹo trên bàn cùng tông màu với viên được đổi chỗ sẽ bị phá hủy.

Candy Crush Saga
Lối chơi rất cuốn

Ngoài ra ta có thể ghép những quả boom hỗ trợ lại để tạo ra hiệu ứng vô cùng đặc biệt:

– Khi kết hợp 2 viên Triped Sweet: Sẽ tạo thành hiệu ứng phá hủy theo hình dấu (-).

– Khi kết hợp Triped Sweet và Wrapped: Về nguyên tắc sẽ tương tự như 2 viên Triped Sweet kết hợp nhưng điểm đặc biệt ở đây là phạm vi nổ lên tới 3 ô mỗi hàng.

– Khi kết hợp Triped Sweet và Colour Bomb: Tất cả kẹo cùng màu với kẹo sọc sẽ biến thành kẹo sọc và nổ theo cơ cấu kẹo sọc.

Ngoài ra ta có thể ghép những quả boom hỗ trợ lại để cho ra hiệu ứng đặc biệt:

– Khi kết hợp 2 viên Triped Sweet: Sẽ cho thành hiệu ứng phá hủy theo hình dấu (-).

– Khi kết hợp Triped Sweet và Wrapped: Về nguyên tắc sẽ tương tự như 2 viên Triped Sweet kết hợp nhưng điểm đặc biệt là phạm vi nổ lên tới 3 ô mỗi hàng.

– Khi kết hợp Triped Sweet và Colour Bomb: Khi kết hợp viên Triped Sweet và Coulour Bomb tất cả kẹo cùng màu với kẹo sọc sẽ biến thành tất cả kẹo sọc và nổ theo cơ cấu kẹo sọc.

– Khi kết hợp 2 viên Wrapped: Phạm vi nổ lên tới 5×5 xung quanh viên Wrapped.

– Khi kết hợp Wrapped Sweet và Colour Bomb: Tất cả kẹo cùng màu với gói kẹo sẽ biến thành gói kẹo hết và nổ theo cơ cấu gói kẹo.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tải phần mềm hack game hay tương tự như Cheat Engine

Đồ hoạ – Âm thanh

Những viên kẹo sẽ có hình dạng màu sắc không giống nhau để người chơi kết hợp với nhau.

Hiệu ứng 3D hỗ trợ cho những viên kẹo được trở nên rực rỡ cùng với những hiệu ứng vật phẩm khác tạo nên chuỗi những điều thú vị ở tựa game Candy Crush Saga. Ở mỗi hiệu ứng của “Boom kẹo” người chơi sẽ được nghe thấy những âm thanh tương ứng – đây được xem là một hiệu ứng “bánh cuốn”, gây nghiện với người chơi.

Candy Crush Saga
Đồ họa và âm thanh gây nghiện

Cấu hình

–  Android: Android 4.1 trở lên

– iOS: iOS 9.0 trở lên

Candy Saga Crush hiện có hơn 5.645 bàn và sẽ được cập nhật nhiều hơn thế nữa. Vậy bạn có đủ tầm chinh phục tất cả để phá đảo trò chơi? Đừng quên tải game từ chuyên mục Cách tải để phá đảo các màn chơi nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138