Cách chơi cờ tướng hai người đơn giản nhất

cách chơi cờ tướng hai người

Chơi cờ tướng hai người sẽ giúp cho hai bạn có nhiều thời gian cũng như so kèo được với đối thủ xứng tầm. Người chơi muốn có những giây phút kịch tính, hấp dẫn đấu trí óc với nhau thì nên chơi cờ tướng hai người. Vậy cách chơi cờ tướng hai người như thế nào đơn giản nhất? Chơi ra làm sao? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Chế độ chơi game cờ tướng hai người

Cờ tướng hai người được tạo ra chính là nhằm giúp cho những người chơi được thỏa sức mình tìm kiếm và chinh chiến đối với những đối thủ vừa tầm, vừa sức cũng như người mà họ thực sự mong muốn sẽ được đấu cùng. Việc chơi này còn khiến cho tư duy trí sáng tạo của mỗi người được phát triển, nâng tầm khả năng sau mỗi trận đấu.

Đặc biệt, khi chơi cờ tướng hai người thì người chơi sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, các bậc đàn anh. Còn để nói về cách chơi cờ tướng hai người thì cũng không có gì khó hay thay đổi nhiều so với các loại cờ tướng bình thường mà chúng ta vẫn hay chơi.

cách chơi cờ tướng hai người
Chế độ chơi game cờ tướng hai người

Cách chơi cờ tướng hai người đơn giản nhất

Bắt đầu ván cờ

Hầu hết, các quân cờ trong game cờ tướng đều được phân biệt với nhau bởi màu sắc như đỏ, trắng, đen, xanh,…tùy thuộc vào từng loại cờ cũng như giao diện. Mỗi bên người chơi sẽ giữ một lượng quân ngang nhau và trước khi diễn ra trận đấu thì hai người chơi cần lựa chọn màu cờ cho riêng mình cũng như xem ai là người sẽ xuất quân đầu tiên trong trận đấu. 

cách chơi cờ tướng hai người
Cờ tướng dành cho hai người

Tiến hành chơi cờ

Khi đã bắt đầu tham gia ván cờ thì người chơi phải làm sao cân đo đong đếm cho thật kỹ và lựa chọn nước đi phù hợp cho mình. Nên chọn và tung ra những đòn hiểu, bất ngờ để đối phương khó có thể nào mà giải vây được. Một kinh nghiệm quý báu về cách chơi cờ tướng hai người đó là phải luôn luôn dành thế chủ động trước đối thủ để trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng có thể phòng ngự được. 

Kết thúc trận đấu

Cuối cùng, để kết thúc trận đấu thì có ba cách kết thúc. Đầu tiên là chiến thắng, thứ hai là thua và thứ ba là hòa ván. Đây cũng chính là ba cách kết thúc của nhiều loại cờ, nó chỉ khác nhau ở quy định kết thúc mà thôi. 

Người chiến thắng là ăn được số quân nhiều hơn của đối thủ hoặc đối thủ chấm nhận thua cuộc hay cũng có thể do bị chiếu tướng và không thể tiếp tục trận đấu.

cách chơi cờ tướng hai người
Các cách chơi cờ tướng hai người

Luật chơi cờ tướng hai người

Nắm rõ quy luật – Điều cần nhớ trong cách chơi cờ tướng hai người

Luật chơi cờ tướng hai người cũng đơn giản và dễ hiểu như cách chơi cờ tướng hai người. Mỗi người chơi nên nhớ phải đặt quân cờ của mình vào trong vị trí an toàn và không để quân địch ăn mất quân mình, vì như vậy sẽ rất nhanh chóng thua cuộc. 

Hơn hết, người chơi cần nắm rõ những quy luật và cách chơi của từng nước cờ, suy sét cẩn trọng trước khi tung ra một nước đi nào đó để tránh dẫn đến những sai lầm không đáng có. Có nhiều trường hợp do người chơi vội vàng, hấp tấp mà ván cờ chỉ trong vòng vài phút đã phải chịu thua trước đối thủ. Khi chơi cờ tướng tính tỉ mỉ và sáng suốt là những điều không thể nào thiếu được. 

cách chơi cờ tướng hai người
Luật khi chơi cờ tướng hai người

Nhớ kỹ các nước cờ 

Dưới đây sẽ là quy tắc và luật đi của các quân cờ trong bàn cờ tướng hai người: 

  • Quân tướng sẽ đi theo từng ô một và đi hàng ngang hay hàng dọc đều được. 
  • Quân sĩ, đây là quân được phéo đi xéo mỗi ô một nước, quân sĩ là đối nằm trong đối tượng vòng cung nên không có khả năng di chuyển ra bên ngoài.
  • Quân tượng, đây cũng là quân được phép di chuyển đi chéo ở hai ô, đi ngang hay dọc là tùy người chơi. Đặc biệt, quân tượng chỉ được phép di chuyển tại một bên của bàn cờ vì thế người chơi cần cẩn trọng trước khi đi nước cờ này. 
  • Quân xe, quân này có thể điều chỉnh hướng đi cả về chiều dọc và chiều ngang theo ý muốn của người chơi. Nhưng phải đảm bảo rằng nó không được cản trở từ điểm đi cho tới điểm đến thì mới hợp lệ.
  • Quân mã, mã là quân được phép đi 2 ô ngang và 1 ô dọc. Nhưng nếu có quân nằm bên cạnh cản 1 đường dọc và 2 ô ngang thì điểm đó cũng bị cản trở và không đánh được. 
  • Quân pháo, quáo cũng giống như quân xe có thể di chuyển ngang dọc tùy theo ý muốn của bạn, tuy nhiên nếu pháo  muốn đi ăn quân của đối thủ thì cần nhảy qua một quân nào đó.
  • Quân chuột hay còn gọi là quân tốt. Đây là quân có số lượng nhiều nhất trong ván cờ. Quân này là quân có vị trí thấp nhất. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách chơi cờ tướng cho hai người đơn giản nhất. Mong rằng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình được nhiều kinh nghiệm trong cách chơi cờ và tìm ra lối chơi phù hợp nhất để có thể chiến thắng được đối phương. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138