Các thủ thuật sử dụng Microsoft Paint tiện ích

Các thủ thuật sử dụng Microsoft Paint tiện ích

Microsoft Paint là một trong những ứng dụng xử lý, chỉnh sửa hình ảnh rất nổi tiếng trong hệ điều hành Windows. Nhưng để có thể dùng được tốt hơn và hiệu quả nhất thì bạn nên biết đến các thủ thuật sử dụng Microsoft Paint tiện ích. Vậy hãy cùng Vnngaynay.net tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Giới thiệu về Microsoft Paint

Các thủ thuật sử dụng Microsoft Paint tiện ích
Tính năng Microsoft Paint hữu dụng

Microsoft Paint là một trong số những chương trình chỉnh ảnh thường bị người sử dụng lãng quên. Đa số, bạn thường xem Paint là sự lựa chọn cuối nếu như không có những tính năng kia. Ngoài khả năng chỉnh sửa cơ bản như cắt ảnh, xoay ảnh, đổi màu chữ, chỉnh kích thước, lưu ảnh đen trắng,…thì người sử dụng vẫn còn các kỹ thuật mà bạn chưa biết đến. 

Thủ thuật dùng Microsoft Paint thú vị

Các thủ thuật sử dụng Microsoft Paint tiện ích
Thủ thuật dùng Microsoft Paint độc đáo

Thủ thuật đảo ngược các màu sắc với nhau

Thủ thuật sử dụng Microsoft Paint đảo màu sắc là mẹo cực kỳ cần thiết cho người dùng. Có lẽ nhiều người không biết Paint cho phép bạn đổi ngược màu sắc của hình ảnh, tức là chuyền đổi gam màu trong một bức ảnh từ tối qua sáng và ngược lại từ sáng qua tối. 

Chỉ với những thao tác đơn giản là bạn đã có thể thay đổi rồi. Hãy nhấn vào tổ hợp ctrl + alt và nhấp chuột vào invert color. Còn khi muốn đảo cả một vùng luôn thì click vào invert color nhé!

Thủ thuật sử dụng nền trong suốt

Thủ thuật sử dụng Microsoft Paint dùng nền trong suốt rất thú vị và mang đến những điều bất ngờ cho người dùng. Những hình ảnh có nền trong có khả năng kết hợp được với rất nhiều hình ảnh khác. Microsoft Paint cho phép bạn sao chép và cắt một khu vực nào đó trên ảnh để có nền trong suốt. 

Để cắt được thì hãy chọn nền trong và nhấp vào Select 🡪 chọn Transparent Selection từ background. Tiếp đến, chọn free from selection và đánh dấu trong outline những khu vực ưu tiên hàng đầu, cắt và sao chép nó như mong muốn ban đầu.

>>>Xem thêm: Các thủ thuật sử dụng Pivot Table nhanh chóng và hiệu quả

Thủ thuật xóa đi outline

Thủ thuật sử dụng Microsoft Paint để xóa outline là một điều khá quan trọng mà bạn nên biết đến. Nếu như bạn đang muốn điều chỉnh màu sắc ảnh trên Paint nhưng lại nghĩ sẽ biến nó thành những thứ không đâu. Tuy nhiên, khi có thủ thuật này bạn sẽ chẳng phải lo lắng gì nữa. 

Đầu tiên, hãy mở hình ảnh trên Paint ra và zoom to chúng hết cỡ, copy vào clipboard. Hãy đảm bảo trong suốt quá trình chọn nền và zoom nó lên một lần nữa để tách và thay đổi hình ảnh, không để ở định dạng outline ban đầu nữa. 

Thủ thuật đổi kích thước của brush

Các thủ thuật sử dụng Microsoft Paint tiện ích
Đổi size cho brush

Thủ thuật sử dụng Microsoft Paint thay đổi kích thước của brush là điều rất thích hợp và nên thay đổi trong những trường hợp cần thiết. Trong các quá trình sử dụng ứng dụng này bạn có thể phải dùng brush với các kiểu kích thước riêng biệt. Tuy nhiên, Paint không có hết những kích thước cho bạn lựa chọn đâu. Nhưng đừng lo, bạn sẽ dễ dàng thay đổi được kích thước của hình ảnh nhỏ to theo yêu cầu với cách sau đây!

Chọn brush tùy ý, nhấn tổ hợp ctrl + để có thể tăng kích thước hình ảnh, còn khi chọn tổ hợp ctrl – là giảm kích thước. Chỉ với hai bước đơn giản này mà bức ảnh có thể thay đổi theo mục đích mà bạn sử dụng nó. 

Thủ thuật phác họa, thiết kế hình ảnh ở Paint

Đầu tiên, chọn một hình ảnh mà bạn cần phác hoa bây giờ. Sau đó, trong bảng màu sẵn hay chọn màu đen và bắt đầu phác họa chúng. Khi các bước này hoàn thành thì chọn tổ hợp ctrl + A và đảo màu sắc đi. Tiếp đến, chọn tab File 🡪 ok. Vẫn nhấn ctrl + A và đảo thêm màu một lần nữa là được. Cuối cùng chọn Eraser để dọn dẹp điểm nhỏ dư thừa. Lúc này bạn đã có cho mình một bức ảnh tuyệt vời nhất. 

Thủ thuật tạo brush theo ý muốn

Hãy vẽ tùy ý một brush mà bạn muốn chỉnh sửa. chọn thêm hình trong khung vẽ shapes và chắc rằng hệ thống Transparent Selection thiết lập ở mức on. Tiếp tục nhấn giữ shift rồi kéo hình mà lúc đầu bạn chọn ra. Lúc này bạn sẽ nhận thêm brush được chỉnh sửa ở Microsoft Paint. Cách này khá đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả rất cao, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. 

Thủ thuật tạo công cụ Color Replacement Tool từ Eraser

Thủ thuật tạo nên Color Replacement Tool nhờ Eraser rất dễ và đơn giản. Mở hình ảnh mà bạn cần phải chỉnh sửa ra. Lựa chọn gam màu cho phù hợp với nhu cầu mà bạn muốn, có thể chọn màu trong bảng màu 1 và màu sắc cần đổi trong bảng 2. Sau đó, chọn đến Eraser rồi di ảnh qua và giữ chuột bên phải. 

Thủ thuật điều chỉnh Fill màu

Các thủ thuật sử dụng Microsoft Paint tiện ích
Tính năng fill màu

Fill màu sắc hay còn được gọi với cái tên là Paint bucket, đó là một công cụ dùng để đổ màu toàn bộ bức ảnh bằng bằng duy nhất một gam màu sắc. 

Bạn nhấp vào trong biểu tượng có hình thùng sơn bên trên, chọn màu sắc yêu thích. Chọn tiếp vào vị trí cần chỉnh màu. Công cụ này sẽ nhanh chóng đổ đầy màu vào khu vực mà bạn vừa lựa chọn. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các thủ thuật sử dụng phần mềm Microsoft Paint tiện ích. Hy vọng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có được kinh nghiệm sử dụng Các thủ thuật sử dụng Microsoft Paint hay hơn.

Trả lời

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138