Các thủ thuật chơi cờ caro

các thủ thuật chơi cờ caro

Cờ caro là một trò chơi dành cho hai người. Trò chơi trí tuệ này còn gắn liền với rất nhiều các thế hệ học sinh 8x, 9x và cho đến hiện nay. Vậy các bạn đã biết đến cách chơi cờ caro như thế nào cho nhanh thắng chưa? Các thủ thuật chơi cờ caro ra sao? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Cờ caro chắc không còn là một cái tên xa lạ đối với chúng ta nữa, có rất nhiều người chơi cờ caro vào những lúc rảnh rỗi cùng bạn bè, người thân. Tuy nhiên, khi chơi họ lại không biết được các thủ thuật chơi cờ caro hiệu quả cũng như làm cách nào để có thể giành phần thắng về mình. Sau đây là một số những thủ thuật cơ bản trong chơi cờ caro.

Chủ động trong tấn công và dồn đối phương vào thế bí

Chủ động tấn công

Khi bắt đầu một ván cờ caro thì bạn hãy chủ động dành lấy phần lợi về mình, nắm bắt thời cơ thật nhanh. Đừng để đối thủ có cơ hội phát hiện ra sơ hở của bạn và đấu lại. Đặc biệt, là bạn cần phải quan sát nước đi của đối thủ thật kỹ để tìm ra phương pháp giải tốt nhất. 

các thủ thuật chơi cờ caro
Chủ động tấn công trong cuộc chơi

Đánh dồn dập đối thủ

Trong ván cờ nếu bạn có điều kiện đánh trước thì hãy chủ động tấn công dồn dập đối phương, khiến họ không kịp trở tay và mất kiểm soát trước trận đấu. Chỉ có như vậy thì phần thắng mới nhanh chóng nằm trong tay bạn. 

Tấn công chéo, bất ngờ

Thủ thuật đánh chéo

Một trong các thủ thuật chơi cờ caro thì không thể nào không kể đến cách đi đánh chéo. Có thể nói rằng đây là chiêu thức được áp dụng rất nhiều mỗi khi chơi cờ của các tuyển thủ. Vì phương pháp này mang lại hiệu quả cực kỳ cao và có sức tấn công mạnh mẽ. 

Tấn công bất ngờ

Để có thể áp đảo hoàn toàn được đối thủ thì việc đánh bất ngờ sẽ giúp bạn tăng khả năng hạ gục đối phương nhanh chóng hơn. Chỉ cần người chơi kết nối một hàng ngang hoặc một hành dọc bất kỳ sau đó triển khai theo đường chéo và di chuyển những hướng khác nhau thì sẽ thành công. 

các thủ thuật chơi cờ caro
Các thủ thuật chơi cờ caro

Đánh lạc hướng đối phương

Trong các thủ thuật chơi cờ caro thì đánh lạc hướng đối phương là một cách có khả năng dành phần thắng lớn. Một khi đã có thể đánh lạc được hướng đối thủ thì việc di chuyển các nước cờ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiếp đó, lựa thời cơ thích hợp và vận dụng những chiêu thức, kỹ năng khác tạo thành 4 điểm, 5 điểm nối với nhau và dành thắng lợi. Cách này sẽ tạo ra các mê cung khác nhau và đối phương sẽ bị lạc vào bên trong. 

Bao vây đối thủ và kết nối các quân cờ thành vòng vây

Bao vây đối phương

Một trong các thủ thuật chơi cờ caro giỏi thì chắc chắn phải nhắc đến thế bao vây đối phương. Hãy lựa chọn cho mình một cách bao đối thủ mà khiến họ khó có thể thoát ra nhất, những cách này đều phải học và rèn luyện thật nhiều trong quá trình chơi cờ thường ngày của bạn. 

Kết nối các quân cờ thành vòng

Không nên liên tiếp tạo ra 3 đến 4 nước đi liên tiếp mà quên mất đi việc phải phá hủy nước đi của đối phương. Nếu có một lơ là thì chắc hẳn đối phương sẽ tận dụng nó và tiêu diệt bạn ngay lập tức. 

Hòa giải các thế cờ và đảo ngược tình thế trận đấu 

Các thế hòa cờ

Hãy chú ý và quan sát các bước đi của đối thủ để kịp thời ngăn chặn họ đưa ra các đòn tấn công với bạn. Nếu phát hiện ra những dấu hiệu sau đây thì hãy tấn công ngay:

  • Nếu 1 hàng 4 nước cờ mà bị chặn một đầu thì đánh vào đầu còn lại
  • Có 3 nước cờ đang thẳng hàng nhau mà chưa chặn đầu nào. Ngay lập tức đánh vào 2 đầu còn lại của hàng đó. Để tạo thêm nước đi cho mình thì đánh ngay vào bên nào gần nước cờ của mình hơn
  • Nếu 1 hàng có 4 nước không bị chặn nhưng đã bị chặn bởi một ô ngăn cách thì đánh vào ô trông ngăn cách. 
  • Có thể đánh 1 ô trống bất kỳ nào đó trên trang giấy và tạo ra 2 hàng có 3 nước thẳng nhau, 4 nước cờ liên tiếp. Thì lúc này cần tính toán thật kỹ để có thể chặn đầu đối phương và đánh vào ô trống còn lại để đủ 4 đến 5 dấu là sẽ dành chiến thắng. 
các thủ thuật chơi cờ caro
Các thế cờ hòa trong cờ caro

Đảo ngược tình thế

Nếu có những biểu hiện của các điều trên thì hãy vận dụng nó và đảo ngược tình thế ngay lập tức nếu bạn đang rơi vào thế bị động của ván cờ. 

Chơi thế cờ nước đôi

Đối với các thủ thuật chơi cờ caro thì thế chơi cờ nước đôi được xem là một thủ thuật vô cùng hữu hiệu và có khả năng chiến thắng lên tới 60%. Cách đánh cờ đôi này chủ yếu là tấn công bởi vậy, bạn cần nhanh tay, nhanh mắt để có thể tìm ra kẽ hở đánh thẳng vào đó. 

các thủ thuật chơi cờ caro
Đi đôi nước cờ

Lợi dụng lúc đối phương không chú ý, lơ là và mất cảnh giác ta bất ngờ tấn công nước cờ đôi. Lúc này chắc chắn đối phương sẽ không có khả năng chống cự được.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các thủ thuật chơi cờ caro cơ bản. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để có thể chơi cờ caro tốt hơn và dành phần thắng về mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138