Các nước cờ caro độc lạ

các nước cờ caro độc lạ

Cờ caro là một trò chơi dân gian được rất nhiều người biết đến từ trước kia, Tuy trò chơi này khá đơn giản, dễ chơi nhưng nó lại thuộc top những game thiên về trí tuệ, cần có tư duy logic. Chính vì thế, dù đơn giản đến đâu thì nó vẫn nắm giữ trong tay những điểm mạnh và điểm thú vị nhất định. Trong loại cờ có một số các nước cờ caro độc lạ, khi xuất chiêu sẽ khiến đối thủ không thể nào phòng ngự được. Nếu bạn chưa biết những nước cờ caro độc này thì hãy cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Bất kể trong một loại cờ nào dù thi đấu hay không thì nó đều có những cách chơi hết sức tinh tế và khéo léo. Người chơi luôn luôn tìm tòi, khám phá ra những hình thức, mẹo vặt chơi mới để nhằm chiến thắng được đối thủ của mình. Và việc tìm ra các nước cờ caro độc lạ trong một ván cờ cũng vậy. 

Thế cờ “khóa xa” 

Một trong các nước cờ độc lạ thường được mọi người sử dụng rất nhiều mà bạn cũng nên bỏ túi để đó chính là thến khóa xa. 

Thế cờ độc trong cờ caro

Khóa xa chắc hẳn là một từ không còn xa lạ gì đối với những người đam mê cũng như yêu thích trò chơi caro. Nếu trong một ván cờ bạn cảm thấy đối phương đang có ý định liên kết các quân cờ lại với nhau để tạo mối nối giữa hai hoặc 3 quân thì ngay lập tức hãy sử dụng chiêu khóa xa để ngăn tình huống này xảy ra. 

các nước cờ caro độc lạ
Thế cờ khóa xa

Tuyệt chiêu nhiều người sử dụng nhất

Thế khóa xa có thể được xem như là một chiêu được rất nhiều người sử dụng. Vì thế này khá dễ chơi, dễ sử dụng bạn chỉ cần biết đặt đúng lúc, đúng chỗ là có thể đem tới một kết quả bất ngờ. 

Nước cờ mở xa 

Nước đi mở xa là một cách đánh trái ngược hoàn toàn so với cách đánh khóa xa ở trên. Một bên là mở còn một bên là khóa.

Nước đi khôn ngoan

Khi sử dụng chiến thuật mở xa, là cách đơn giản và chính xác để bạn có thể tận dụng cơ hội, tìm cách đứng ở thế chủ động, tấn công đối phương. Nhằm không cho họ kịp thời ra những đòn phản công của mình. 

các nước cờ caro độc lạ
Cách đánh mở xa

Nước cờ độc nhất và dễ sử dụng

Việc đi nước cờ mở xa là một cách thức dễ dàng, hãy tìm một con đường, lỗi rẽ mà bạn mong muốn. tuy nhiên, không nên đâm đầu chạy vào ngõ cụt, đó là những nơi hiểm hóc, khó có cơ hội phản đòn. 

Ưu tiên đánh cờ caro theo đường chéo

Đây là một trong các nước cờ caro độc lạ mà vẫn thường được mọi người sử dụng hiện nay. 

Nước cờ nhanh giành chiến thắng

Khi đánh cờ theo kiểu đường chéo này thì chỉ cần bạn biết vận dụng một số quy luật và am hiểu những cách đánh một chút thì tin chắc chắn rằng, phần thắng sẽ nằm trong lòng bàn tay của bạn. 

các nước cờ caro độc lạ
Cách đánh chéo độc đáo

Cách đánh nhanh – gọn

Để mà nói về cách di chuyển của thế cờ này thì đây là một cách đánh khá nhanh – gon. Bạn chỉ cần tìm ra con đường cho riêng mình, sau đó chơi theo thế đánh chéo là có thể giành phần thắng về mình. 

Thế đánh mở rộng 

Cũng tương tự như các thế đánh mở xa hay khóa xa thì lối đánh mở rộng ở đây cũng chính là tìm ra một vị trí ờ xa và tấn công là được. 

Cách chơi cờ caro tốt

Mở rộng tìm vị trí caro tốt là một cách chơi hết sức tinh tế và thường sử dụng cho những người có tay nghề một chút hay nói cách khác là người có nhiều kinh nghiệm trong việc chơi cờ caro.

Cách đánh tung ra bất ngờ

Khi áp dụng cách đánh này vào ván cờ thì thường sẽ tạo ra được rất nhiều bất ngờ. Tuy không phải là một nước đi được quá nhiều người yêu thích nhưng đây là một thế mà tung ra nhiều đòn hiểm hóc, có thể hạ gục đối phương. 

các nước cờ caro độc lạ
Thế đánh mở rộng – đơn giản

Chơi cờ caro theo cách

Một nước cờ caro độc lạ tiếp theo cũng vô cùng hấp dẫn và dễ dàng sử dụng cho bạn đó là chơi cờ caro theo cách.

Phương án thông minh 

Đây là một phương án vô cùng thông minh khi bạn lựa chọn để chơi cờ. Nước cờ này được sử dụng khá nhiều trong thi đấu, bạn nên đánh bao quanh từ ngoài vào trong để ôm trọn lấy đối thủ, không cho họ có cơ hội thoát thân. 

Mặc dù, không dễ dàng để liên kết chúng lại với nhau nhưng bạn hãy tìm cách nào đó là gián đoạn việc tấn công của đối phương. Như vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị nước đi cho mình. 

Nước đi công phá

Khi sử dụng nước đi chơi cờ caro theo cách sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua mọi chướng ngại vật. Việc đi liên tiếp 3 đến 4 nước đi sẽ  khiến cho bạn phá vỡ được mọi chiêu thức từ đối thủ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các nước cờ caro độc lạ trong chơi cờ. Hy vọng, qua những chia sẻ này bạn sẽ có thêm cho mình những chiến thuật chơi mới, cách chơi tốt hơn và đặc biệt phù hợp với bản thân để có thể có những ván cờ chiến thắng được đối thủ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138