Các chiến thuật chơi cờ vây đơn giản

Các chiến thuật chơi cờ vây đơn giản

Cờ vây là một bộ môn thể thao sử dụng nhiều đến trí tuệ của người chơi tham gia. Cách chơi của trò chơi này tương đối dễ, tuy nhiên để có thể nhanh chóng dành được chiến thắng thì phải có các chiến thuật chơi cờ vây đơn giản. Hãy cùng VNngaynay.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các chiến thuật chơi cờ vây

Chơi thật nhiều

Một trong các chiến thuật chơi cờ vây đơn giản đó chính là chơi thật nhiều. Đây là cách tốt nhất để có thể để chơi cờ tốt, hiểu biết được những ý nghĩa sâu xa của các quân cờ.

Người ta thường nói học thì phải đi đôi với hành chính, vì vậy dù biết về lý thuyết nhưng nếu bạn không thực hành thì sẽ không thể chơi được bất kỳ một bộ môn nào dù là đơn giản hay phức tạp. Nên dành ra một khoảng thời gian ngắn trong ngày để tập luyện.

Các chiến thuật chơi cờ vây đơn giản
Chiêu thức chơi cờ vây

Hãy chơi nhanh khi đã thuần thục

Không phải bất cứ lúc nào bình tĩnh và chậm rãi cũng sẽ đạt được những kết quả tốt, mà trong một số trường hợp chúng ta cần phải chơi nhanh, chơi tốc chiến để giành được lợi thế cho mình. Nhất là đối với những phần khai cuộc thì thì việc chơi nhanh sẽ đem lại hiệu quả cao.

Bạn có thể di chuyển một nước cờ từ 10 đến 20 giây là tốt nhất, còn nếu không kịp suy nghĩ thì có thể ra trong khoảng thời gian là 30 giây để tránh trường hợp hết thời gian.

Có trách nhiệm bảo vệ quân cờ của mình

Trong các chiến thuật chơi cờ vây đơn giản việc bảo vệ được quân cờ của mình là điều rất quan trọng. Khi bạn có thể để đưa ra được những nước đi giữ chắc quân cờ thì lúc này thế cờ sẽ sẽ nghiêng về bạn.

Hãy chú ý đến đến những đường đi nước bước mà mình sắp đi, có thể phân tích xem nó có nên đi hay không và nếu đi thì đem lại lợi ích và tác hại gì. Từ đó mới đưa ra quyết định.

Các chiến thuật chơi cờ vây đơn giản
Phải bảo vệ quân cờ bằng mọi giá

Hãy chơi với những người mạnh hơn

Bạn nên chơi nhiều với những người có khả năng cao hơn mình, để học hỏi kinh nghiệm và cách thức di chuyển quân cờ của họ. Đừng ngại việc thắng thua ra trong khi chơi, vì mỗi lần thắng hoặc thua bạn đều sẽ rút ra được một bài học cho mình.

Ngoài ra, khi chơi với các tiền bối dày dặn kinh nghiệm, thì kết thúc trận đấu bạn có thể nhờ người đó bình luận những điểm yếu điểm mạnh ảnh để từ đó khắc phục và phát huy.

Sử dụng nhiều các thế cờ trong khi chơi chơi

Việc tạo ra các thế cờ trong bàn cờ vây là điều không thể thiếu mỗi khi chơi. Nhưng làm thế nào để tạo ra được một thế cờ hay, độc lạ có thể làm cho đối phương lúng túng, mất thời gian giải quyết thì thì bạn cần phải học hỏi rất nhiều. Chính vì thế, nên thường xuyên tạo dựng các thế cờ mới và gay cấn để nâng cao tay nghề.

Chơi cờ phải nghiêm túc và tập trung

Chơi cờ không chỉ là việc giải tỏa căng thẳng, stress đơn thuần mà nó còn giúp bạn có thể sáng tạo và rèn luyện được trí tuệ thông qua các ván cờ. Khi chơi cờ cần phải thật tập trung đầu óc và nghiêm túc không mất tập trung, cười đùa quá nhiều để làm phân tâm âm người chơi. Đây là quy định tối thiểu trong các ván cờ.

>>> Xem thêm: Cách chơi cờ úp khai cuộc độc đáo

Những cách chơi cờ vây độc đáo

Cách chơi thập quyết (Sự Lâm Quang Ký)

Đối với các chiến thuật chơi cờ vây đơn giản thì thập quyết là hướng đi chính xác và nên theo. Nội dung của cách chơi như sau:

Khi chơi cờ vây không được ham thắng mà phải đánh một cách thư thả, nhẹ nhàng nhưng có đôi lúc thì cần phải mạnh mẽ. Liên tục tấn công nhưng không quên việc phải phòng thủ. Trong ván cờ đầu tiên hãy dành lấy phần đi trước cho mình dù có phải mất quân và nên biết cách thả cá nhỏ để bắt được cái lớn.

Trong trường hợp thấy nguy hiểm thì có thể bỏ qua, phải chơi theo một cách cẩn thận không hấp tấp. Nếu cảm thấy đối thủ quá mạnh thì hãy quay về phòng thủ, còn nếu nằm ở thế yếu thì có thể làm hòa.

Các chiến thuật chơi cờ vây đơn giản
Cách chơi cờ vây độc nhất

Cách chơi bốn phương diện (Lưu Trọng Phủ)

Đối với cách chơi này thì bạn cần phải bố trí các quân cờ một cách chặt chẽ và có sự liên kết với nhau. Sao cho quân này có sự ràng buộc với quân kia và chúng có thể hỗ trợ nhau ở mọi lúc mọi nơi. Mục đích nhằm tạo ra một thế cờ phức tạp.

Khi tấn công

Nếu cảm thấy thế cờ ổn định thì ngay lập tức hãy tìm thấy cơ hội để tấn công đối phương, để họ không có cơ hội uy hiếp mình.

Các chiến thuật chơi cờ vây đơn giản
Cách chơi bốn phương diện cổ xưa

Việc dụng chiến

Trong quá trình chơi nếu cảm thấy khu vực nào không làm ảnh hưởng đến mình thì thì cũng không nên va chạm đến họ.

Mỗi một hình thức sẽ đem đến một cách chơi/luật chơi khác nhau, không cái nào giống cái nào. Nhưng nó sẽ bổ trợ cho nhau nếu như bạn biết cách phối hợp và tạo lập chúng thành một đường dây để chơi tốt hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các chiến thuật chơi cờ vây đơn giản. Mong rằng, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích và hấp dẫn cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138